Bạn đã thưởng thức lẩu kèo lá giang đầy hấp dẫn?

Nói đến Tây Nam Bộ là nói đến những món ăn dân dã mà đầy hấp dẫn. Và món ăn đặc biệt ấn tượng nhất là lẩu kèo lá giang. Vị ngọt của cá kèo và chua chua của lá giang làm nên hương vị không thể nào quên. Sau đây Nông sản Dũng Hà Xin giới thiệu cách chế biến đơn giản với món ăn này.

Một số bước thực hiện 

Bước 1 :

– Khi mua cá kèo ngoài chợ, bạn có thể nhờ người bán xóc cho cá sạch nhớt. Khi về bạn chỉ cần rửa lại với nước muối hoặc chanh là cá sẽ hết nhớt. Sau đó bạn đem bỏ vào tô và đậy kín nắp lại.

– Lá giang bạn bỏ phần dây và rửa sạch, để ráo nước. Sao đó bạn vò nát lá hoặc dùng chày đâm sơ.

– Rau đắng bạn nhặt những phần lá non, rửa sạch và để cho ráo nước.

– Ngò gai, giá và lá ngổ bạn cũng rửa thật sạch.

– Còn rau muốn nếu thích ăn phần lá, bạn cứ để vậy, nhặt lấy rau ngon rồi rửa sạch. Nếu thích ăn phần cọng thì bạn nhặt hết lá, rồi chẻ nhỏ ngâm với nước.

– Dùng dao bào, bào hoa chuối. Để giữ hoa chuối không thâm màu, bạn cho 1 ít giấm vào chậu nước rồi bỏ phần hoa chuối vào ngâm. Gần lúc ăn thì vớt ra ngoài cho ráo nước. Nếu muốn nhanh thì bạn có thể mua sẵn hoa chuối bào rồi ngoài chợ và về chỉ rửa lại.

– Sau khi rửa sạch cà chua bạn bổ múi cau, lọc bớt hạt.

Bước 2 :

– Băm nhuyễn tỏi và hành, sau đó bạn cho vào nồi phi thơm vàng.

– Khi hành tỏi phi đã được, bạn đổ khoảng 1,5 lít nước vào nôi, đun sôi lên.

Bước 3 :

– Tiếp theo bạn cho lá giang vào nồi nước, cho cà chua vào. Thêm vào gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và muỗng nước mắm. Đợi nước sôi lại, bạn nêm nếm gia vị xem có vị chua ngọt vừa ăn chưa. Được rồi thì tắt bếp.

Bước 4 :

– Khi ăn bạn múc riêng từng phần nước lèo ra nồi lẩu nhỏ để dùng, cắt nhỏ ngổ và ngò gai cho vào cùng, thêm vào một ít ớt. Nấu sôi nước lên, cho cá kèo vào dùng thì bạn nhớ nhanh tay, để cá không quẫy bắn nước, cá chín bạn gắp ra chấm ăn với nước mắm.

– Dùng với bún và rau ăn kèm.

=> Lá giang: lá giang là một loại cây hoang dã, thuộc họ thân lèo. Lá thường được dùng để nấu canh chua vì có vị chua dịu nhẹ, có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Hiện lá gian được sử dụng để chế biến món ăn khá phổ biến, nên cũng được trồng nhiều hơn.

Tin Mới Nhất

TIN THỰC PHẨM

Scroll