Tác Dụng Của Ớt Sừng Ngọt Đà Lạt – Có Thể Bạn Chưa Biết

Ớt sừng ngọt là gì?

Ớt sừng ngọt (Capsicum annum L) còn có tên gọi khác là ớt Đà Lạt. Đây là một gia vị nấu ăn, có vị ngọt, không cay gắt như các loại ớt thông thường. Loại ớt này ưa thời tiết dịu mát, nên thường trồng ở Đà Lạt. Ớt ngọt được lai giống và có màu sắc rất đệp mắt: đỏ, xanh, vàng.

Mỗi màu ớt sẽ có một vị đặc trưng riêng. Ớt sừng đỏ vị ngọt chua nhẹ, thích hợp để ăn sống, ngoài ra, có thể chế biến kèm món ăn sẽ rất thơm. Ớt sừng xanh giòn, có vị đắng, phù hợp để xào.

Tác dụng của quả ớt sừng

Ăn ớt đẹp da

Ớt sừng đỏ là loại một thực phẩm cung cấp cao hàm lượng vitamin C cho cơ thể. Theo khoa học nghiên cứu, cứ 100g ớt có 120mg vitamin C. Mỗi ngày, chỉ cần ăn 50g ớt sừng ngọt, chúng ta đã có thể cung cấp được 75% vitamin cần thiết. Do vậy, ăn nhiều ớt sừng sẽ giúp làm da của bạn đẹp nên trông thấy. Da chẳng mấy chốc mà căng bóng, sáng mịn.

ot-ngot-da-lat

Loại rau giàu chất xơ, ít calo

Ớt ngọt chính là loại thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Đây quả là một thực phẩm cần được ghi chú vào danh sách nội trợ của chị em. Giúp cung cấp đầy đủ hàm lượng chất xơ cho mỗi bữa cơm gia đình.

Ớt ngọt chữa các bệnh tim mạch

Trong ớt ngọt Đà Lạt có chưa hàm lượng Flavonoid có tác dụng chữa bệnh trị, trương nở tĩnh mạch, bảo vệ thành mạch máu.

Đối với những người thường xuyên làm việc nhiều, mệt nhọc hoặc phụ nữ sinh nở nhiều thường hay xuất hiện tình trạng trương nở tĩnh mạch chân. Gân xanh ở chân nổi lên nhất nhiều, nếu để lâu dài sẽ cần phải phẫu thuật. Do vậy, bác sĩ khuyên là nên bổ sung ớt ngọt làm món ăn hằng ngày. Tình trạng này sẽ được cải thiện.

ớt ngot Đà Lạt

 
Ớt ngọt trị viêm khớp

Viêm khớp được hình thành chủ yếu ở những người có hàm lượng vitamin trong cơ thể quá thấp so với mức quy định. Bổ sung vitamin hằng ngày là lời khuyên dành cho các bệnh nhân viêm khớp. Và ớt ngọt chính là thực phẩm được khyên dùng.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần ăn nửa bát ớt ngọt sẽ bổ sung được gấp đôi hàm lượng vitamin C, có thể trị được bệnh viêm khớp rất tốt.

Giảm nguy cơ ung thư vú

Theo tạp chí Ung thư quốc tế (2009) đối với những phụ nữ tiền mãn kinh ăn 2 lát ớt ngọt mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư vú lên tới 17%.

 

ỚT NGỌT ĐẸP DA

Trên đây là một số tác dụng của ớt ngọt Đà Lạt mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mọi thông tin thắc mắc về ớt sừng ngọt bạn có thể liên hệ với Nông Sản Dũng Hà.a

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *