QUẬN HÀ ĐÔNG ĐANG TRIỂN KHAI KỸ THUẬT TRỒNG MĂNG TÂY XANH THEO MÔ HÌNH HOÀN TOÀN MỚI

Với giá trị kinh tế vượt trội mà măng tây mang lại, Ban lãnh đạo quận Hà Đông đang có ý định triển khai trồng măng tây tại các hợp tác xã trong quận.

Ngày 21/02/2017, công ty TNHH nông sản Dũng Hà cùng BLĐ quận Hà Đông đã có một chuyến tham quan về Lương Sơn, Hòa Bình để thăm mô hình trồng và chăm sóc măng tây theo phương pháp hoàn toàn mới.

Hòa Bình được coi là một mảnh đất phì nhiêu với nhiều giống cây trồng năng suất. Trong thời gian vừa qua, bà con nông dân huyện Lương Sơn đã triển khai mô hình trồng măng tây theo phương pháp hữu cơ. Chuyến thăm lần này của BLĐ tỉnh Hà Đông nhằm mục đích tìm hiểu phương pháp mới, từ đó áp dụng vào các mô hình của hợp tác xã để cung cấp một loại rau rất có ích cho sức khỏe đến người tiêu dùng.

Giới thiệu về công ty TNHH nông sản Dũng Hà 

Công ty TNHH nông sản Dũng Hà là một thương hiệu đi đầu về nông sản với sản phẩm chủ đạo là măng tây. Bằng việc cung cấp hạt giống, cây giống cho bà con nông dân, hướng dẫn sát sao công việc trồng và chăm sóc. Dũng Hà đã giúp bà con tỉnh Hòa Bình có nhiều cải tiến mới trong nông nghiệp.

cac anh chi em trong mang tay xanh

Sự phát triển của măng tây trong vài năm trở lại đây

Măng tây là một loại cây trồng mới xuất hiện tại Việt Nam khoảng hơn chục năm. Đối với các nước phương Tây, đây là một loại rau vô cùng bổ dưỡng. Nó có công dụng trong việc chữa được nhiều loại bệnh. Công ty Dũng Hà quyết định đầu tư vào việc mua giống măng tây từ Mỹ về Việt Nam.
các ban lãnh đạo có chút quà nhỏ cho chủ doanh nghiệp măng tây

Tại buổi gặp mặt, thay mặt công ty nông sản Dũng Hà, anh Nguyễn Đức Hà cho biết: “Được sự quan tâm của BLĐ đảng ủy Quận Hà Đông, Dũng Hà sẽ cố gắng hỗ trợ bà con trong những giai đoạn khó khăn. Hi vọng trong thời gian gian tới, BLĐ sẽ cùng với Dũng Hà hỗ trợ bà con trong quá trình trồng măng tây…”
Với phương pháp kỹ thuật hoàn toàn mới đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, măng tây đang là nguồn sức sống mới cho bà con nông dân. Trung bình mỗi ha thu hoạch được khoảng 20 tấn/năm, măng tây góp phần làm cải thiện đời sống kinh tế của người dân.
Buổi giao lưu gặp gỡ này mở ra một hướng đi mới cho nền nông nghiệp của quận Hà Đông. Hi vọng trong thời gian tới, măng tây sẽ ngày càng đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam.

Xem thêm bài viết https://mangtay.net/mang-tay-dung-ha-chuyen-cung-cap-giong-mang-tay-xanh-mien-bac.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *