Các loại cây lọc bụi trong nhà hiệu quả, không cần đất vẫn xanh tốt

Cây xanh tô điểm môi trường sống. Nhất là các loại cây lọc bụi trong nhà sẽ khiến không gian sống của bạn thêm thoáng mát, gần gũi thiên nhiên, sẽ làm bừng sáng ngôi nhà bạn.

Trong bài viết này mangtay.net sẽ giúp bạn xem những loại cây thủy sinh nào lọc bụi trong nhà tốt. Đối với những ngôi nhà ít diện tích hoặc không tiện sử dụng đất để trồng cây thì bạn có thể lựa chọn cho phù hợp. 20 loại cây thủy sinh giúp thanh lọc không khí và trang trí nhà cửa! Thông tin chi tiết dưới đây!

Cây phú quý

cay loc bui trong nha

Là loài cây dễ trồng, dễ sống, sống được trong điều kiện đơn giản, ưa nước, môi trường sống thủy sinh. Cây có lá mỏng và mềm, màu xanh đậm, viền quanh lá phơn phớt hồng. Cây có khả năng ra hoa, nhưng hiếm khi thấy, thường phải có thuốc kích thích ra hoa.

Cây phú quý thường được trang trí trên bàn và trong nhà để thu hút may mắn, tài lộc

 

Cây lọc bụi trong nhà – Cây lan ý

cay loc bui trong nha

Cây lan ý hay còn gọi là vỹ hoa trắng, bạch môn, huệ hòa bình. Là một loại cây cảnh rất đẹp, có hoa màu trắng hoặc trắng hơi xanh trông giống như vỏ sò. Lá của phong lan có màu xanh đậm, bóng và mảnh.

Hoa lan là loại cây phát triển rất nhanh khi được trồng xuống đất. Hoa lâu tàn có thể để được 3-4 tháng, đây cũng là loại cây lâu năm thường được trồng thủy sinh. trong bóng râm và ánh sáng yếu Nó cũng được coi là biểu tượng của hòa bình. thu hút năng lượng tích cực Xua đuổi những điều xui xẻo, ốm đau và bệnh tật.

>>> Các loại hoa lan phổ biến ở Việt nam: https://mangtay.net/cac-loai-hoa-lan-pho-bien-o-viet-nam.html

Cây lọc bụi trong nhà – Cây ngọc ngân

cay loc bui trong nha

Cây kim ngân hay còn gọi là cây Valentine. Nó có lá màu xanh lá cây nhạt mỏng manh. trộn với các chấm trắng độc đáo Lá mọc trực tiếp từ gốc, mọc thành bụi xum xuê.

Cây kim ngân có rễ rậm rạp. Vì vậy, nó phát triển rất nhanh. Cây có khả năng sống tốt trong môi trường nước. Sống trong điều kiện thiếu ánh sáng theo các nguyên tắc Phong thủy Ngọc bích thu hút tiền bạc, tài lộc và thịnh vượng.

>>> Gợi ý các loại hoa trồng trong nhà làm đẹp không gian. Click để xem

Cây vạn lộc

cay loc bui trong nha

Cây phát tài hay còn gọi là cây phát tài, phát lộc. Cây có lá to từ gốc. Màu sắc chủ đạo của lá là màu hồng. Trộn nó với một vài chấm màu xanh lá cây và bao quanh nó bằng một đường viền màu xanh lá cây.

Loại cây này thích ở nơi có ánh nắng đầy đủ. dưới ánh đèn huỳnh quang Nó cũng phát triển tốt khi trồng trong nước. Cúc vạn thọ tượng trưng cho sự may mắn. Màu hồng của lá tượng trưng cho sự may mắn.

Cây hồng môn lọc bụi

cay loc bui trong nha

Hồng Môn hay còn gọi là Hồng môn có vĩ hoa dạng tròn, buồm màu đỏ, lá bóng xanh đậm mọc từ gốc. Hoa thường có màu vàng bao quanh hoa có nhiều màu như hồng ngọc, hồng, đỏ, cam, trắng.

Là loại cây có sức sống cao, dễ trồng, dễ chăm sóc, cây có thể sống được trong môi trường đất và nước, Hồng Môn là biểu tượng của tình yêu và lòng hiếu khách.

 

Cây trầu bà trồng trong nhà

cay loc bui trong nha

Cây có Tên gọi khác là vạn niên thanh leo, thạch cam tử, cây sắn dây hoàng kim,  hoàng tam điệp,… Là một loại cây dây leo. Gốc lá hình tim, đầu nhọn, có nhiều dạng, phiến lá màu xanh tươi. Một số cây có các đốm màu vàng nhạt xen kẽ. Nó có khả năng sống tốt trong môi trường nước và ánh sáng yếu.

Trầu bà là biểu tượng của sự may mắn, thành công và sự bình an.

Cây đế vương – Cây lọc bụi trong nhà

cay loc bui trong nha

Cây đế vương, còn gọi là trầu bà đế vương, môn hỷ lâm hồng bảo thạch, hồng diệp môn. Là loại cây bụi, lá hình bầu dục to. Khi trưởng thành lá có màu xanh đậm, bóng và mềm.

Nhờ bộ rễ chắc khỏe mà Cây đế vương dễ sống, dễ nhân giống, sức sống khỏe. Cây sống tốt trong môi trường thủy sinh, không cần chăm sóc thường xuyên. Hoàng đế là biểu tượng của quyền lực và sự sang trọng nên được nhiều người yêu thích. 

 

Cây phát lộc

cay loc bui trong nha

Cây trúc may mắn hay còn gọi là cây trúc may mắn hay cây trúc may mắn có thân thẳng, nhiều lá và nhỏ, dài màu xanh lục. Cây thường được uốn để trang trí bàn. bàn thờ thần tài, v.v.

Trên thân cây có nhiều đốt, mỗi đốt có mầm phát triển. Do đó cây phát lộc còn có khả năng phát triển mạnh mẽ, mang lại may mắn, sức khỏe và thịnh vượng. và thu hút năng lượng tích cực cho gia đình

 

Cây thịnh vượng trồng trong nhà

cay loc bui trong nha

Là loại cây lâu năm có sức sống dẻo dai, dễ trồng, thân thẳng, cành màu trắng ngà. Lá màu xanh hồng với những đốm xanh rời rạc.

Loại cây này tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có. Nó rất lý tưởng để làm cây để bàn vì nó hoạt động tốt trong môi trường máy lạnh và là cây ưa bóng.

Cây kim tiền

cay loc bui trong nha

Cây kim tiền có thân to khỏe, mọng nước, vươn dài ở gốc, lá màu xanh đậm, dày, bóng, phân nhánh nhiều.

Cây kim tiền có khả năng sinh trưởng tốt, không mất quá nhiều thời gian chăm sóc, mang lại may mắn, hút tài lộc cho người trồng.

 

Cây lọc bụi trong nhà – Cây bách thủy tiên

cay loc bui trong nha

Bách thủy tiên hay còn được gọi là cây thủy cúc hoặc tỏi nước. Lá của bách thủy tiên có màu xanh tươi, mỏng, hình bầu dục, hơi tròn, hoa thủy tiên có màu trắng rất đẹp.

Cây có bộ rễ dày, sống tốt trong môi trường nước. Như một biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc, mang giá trị thẩm mỹ cao.

 

Cây lưỡi hổ lọc bụi trong nhà

cay loc bui trong nha

Cây lưỡi hổ, còn gọi là cây lưỡi hùm, lưỡi cọp, hổ vĩ mép vàng,… Cây có lá dài, nhọn và khỏe, cứng cáp. Hơi gợn sóng như lưỡi hổ. Lá có màu xanh lục và gân trắng, điểm thêm đường viền màu vàng rất đẹp.

Cây lưỡi hổ rất dễ trồng. Nó thể hiện sự đa năng và mạnh mẽ của một quý ông. mang lại phú quý cho chủ nhân

Cây hoa tiên ông

cay loc bui trong nha

Tên gọi khác của hoa tiên ông là Lan dạ hương, cây có lá dài mọc từ gốc đến hoa. Hoa tiên ông có nhiều màu sắc. Những bông hoa mọc thành những cột dài tạo thành một tháp hoa lớn.

Cây trồng từ củ trồng trong lọ thủy tinh. Có thể dễ dàng nhận thấy bộ rễ trắng như râu như một thiên thần. Nó cũng đại diện cho tình yêu và tuổi trẻ.

>>> TOP 10 loại hoa ban công chịu nắng giỏi

Cây Bạch mã hoàng tử trồng trong nhà

cay loc bui trong nha

Bạch mã hoàng tử thường mọc thành bụi, thân mọc thẳng, màu trắng, lá to màu xanh, có gân trắng, hình bầu dục, nhọn hai đầu.

 

Là loại cây sống lâu năm, dễ trồng. Chúng thường được trồng trong bình thủy tinh vì rễ dày màu trắng rất dễ trồng. với một vẻ ngoài duyên dáng và thanh lịch Bạch mã hoàng tử tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển và an nhàn, thăng tiến trong cuộc sống.

 

Cây lọc bụi trong nhà – cây cỏ lan chi

cay loc bui trong nha

Cây cỏ lan chi còn có tên khác là cây lục thảo trổ, cây điếu lan, cây mẫu tử, … Cỏ lan chi có lá nhỏ, dài màu xanh lá cây bao quanh bởi một viền trắng rất đẹp.

Hoa lan mỏng manh và yếu ớt. Nhưng nó có sức mạnh to lớn và thể hiện sự kiên nhẫn. bình an và may mắn

>>> Có thể bạn quan tâm: Hoa dạ yến thảo sống được bao lâu

Cây thanh tâm

cay loc bui trong nha

Thanh Tâm là cây thân thảo mọc bụi, lá màu xanh đậm, nhẵn, mọc đối xứng, hình trứng hoặc hình mác.

Cây thanh tâm rất dễ trồng, có thể trồng trong nhà. Nó trông có màu xanh đậm. Là loài cây mang lại sự bình yên cho tâm hồn, loại bỏ mệt mỏi và căng thẳng. Đây là biểu tượng của hòa bình và hạnh phúc.

 

Cây cỏ đồng tiền lọc bụi rất tốt

cay loc bui trong nha

Cây cỏ đồng tiền nhìn qua thấy khá giống cây rau má. Cây có lá hình tròn, nhỏ, màu xanh đậm, bóng mượt.

Loại cây này rất dễ trồng và dễ thích nghi với mọi môi trường sống. Về mặt phong thủy, cây cỏ đồng tiền được coi là loài cây mang lại may mắn, may mắn, suôn sẻ. Giúp gia tăng tài vận, ổn định và sức mạnh cho người sở hữu nó.

Cây phát tài búp sen

cay loc bui trong nha

Cây phát tài búp sen hay còn gọi là cây búp sen. Lá màu xanh đậm bao quanh thân cây. Thoạt nhìn, nó giống như một bông hoa sen đang nở.

Cây phát tài búp sen thường được trồng trong nước. Để ở vị trí trên bàn thờ thần tài hoặc trên bàn. Cây được coi là loài cây mang lại may mắn, phú quý, tài lộc, tiền tài, danh vọng, sức khỏe và tình duyên cho người sở hữu nó.

>>> BẬT MÍ NHỮNG LOẠI HOA LÂU TÀN TRONG DỊP TẾT CHO TÍN ĐỒ SÀNH CHƠI HOA. View here

Cây lọc bụi – Cây vạn niên thanh

cay loc bui trong nha

Cây vạn niên thanh được biết đến với tuổi thọ của chúng. Là loại cây thân thảo lớn, sống lâu năm, hình bầu dục, hình bầu dục, màu trắng hoặc trắng vàng với các mép màu xanh lá cây.

Vạn niên thanh tượng trưng cho sự may mắn. Sự thịnh vượng và tài sản cho chủ sở hữu

 

Cây đuôi công

cay loc bui trong nha

Có hai loại đuôi công chính là đuôi công xanh và đuôi công tím. Lá tròn, to, hơi mọng nước, nhẵn, mềm, có hoa văn bắt mắt và nhiều màu giống như đuôi công.

 

Loại cây này rất dễ trồng. Sống tốt trong môi trường nước. hoặc thậm chí trong ánh sáng yếu với vẻ ngoài hấp dẫn Cây đuôi công được coi là loài cây của tiền tài, phát lộc, thường được dùng làm quà tặng tân gia, khai trương kinh doanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *