Các món ngon hơn với rau dớn

Rau dớn vốn được biết là loại rau thân thuộc của các vùng dân tộc ở nước ta. Trong những bữa cơm của người Tây Nguyên, chúng ta thường thấy hình ảnh thân thuộc của những nhánh rau dớn xanh non điểm xuyết trong những nếp hương trắng ngàn.

Tiết xuân về là khi rau dớn mọc nhiều nhất. Người dân tất bật lên núi thu hoạch loại rau này về chế biến thành những món ăn ngon, lạ cho gia đình.

Rau dớn có tác dụng gì?

Theo Đông y, rau dớn có tính hàn, rất mát, chống táo bón và ngăn chặn cơn đau của bệnh viêm ruột già. Đối với vùng dân tộc miền núi, rau dớn dùng làm nhiều bài thuốc quý giúp cơ thể khỏe mạnh và là một món rau giàu dinh dưỡng. Mọi người thường lấy cành, lá rau dớn đun nước uống giúp giải nhiệt rất hiệu quả.

Cách chế biến rau dớn

Có rất nhiều cách chế biến rau dớn. Tuy nhiên, rau dớn xào vẫn là món ăn thông dụng với toàn bộ mọi người. Luộc sơ qua rồi xào với tỏi sẽ cho ra một món ăn ngon, bổ dưỡng.

Thoạt nhìn, người ta sẽ tưởng rau dớn rừng là cây rêu bởi hình dạng của nó hệt như một cây rêu. Tuy nhiên, rau rớn chỉ mọc được ở những vùng rừng núi, bờ khe. Nó có cành dài, lá nhỏ xòe ra xung quanh.

Bạn luôn phải đau đáu trong đầu với câu hỏi : “ bữa nay ăn gì?” Vậy thì vì sao không cải thiện chất lượng bữa ăn trong gia đình bằng rau dớn rừng thơm ngon, bồi bổ.

Chắc hẳn, bạn sẽ đem đến một món ăn ngon cho gia đình của mình.

Tin Mới Nhất

TIN THỰC PHẨM

Scroll