Cách chế biến các món ăn ngon từ cải mầm đá

Cách chế biến các món ăn ngon từ cải mầm đá

Nếu ai có dip lên Sapa một lần chớ quên món rau cải mầm đá. Đó là đặc sản của vùng đất tươi đẹp và nhiều hoa này với khí hậu mát mẻ quanh năm này. Với người dân vùng cao, là món ăn ngon đệ nhất mà mọi người thường tự hào giới thiệu.

Tuy nhiên, loại rau này không mọc quanh năm và dễ tìm như những loại rau khác. Nó mọc trên những chỏm núi cao và thường sinh sôi nảy nở nhiều vào mùa lạnh. Do vậy, khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 là khoảng thời gian thích hợp nhất và dễ tìm nhất đối với loại rau này. Giá rau mầm đá không quá đắt và phù hợp với mọi túi tiền của mọi gia đình.

mua rau mam da o dau

Hình dạng

Thông thường cải rất giống rau cải ngồng nhưng lá của nó to hơn so với các cây cải thông thường khác. Thời tiết càng lạnh, rau càng ngọt càng ngon hơn. Cải mầm đá vừa là thức ăn vừa là vị thuốc bồi bổ xương khớp, có tác dụng rất tốt trong việc giã rượu.

Cách chế biến cải mầm đá

Cách chế biến cải mầm đá rất đơn giản. Mọi người thường luộc nó qua để có vị giòn sần sật chấm với muối vừng ngon tuyệt. Hoặc phức tạp hơn một chút, chúng ta đem nó xào với thịt trâu hẳn sẽ là một món ăn đậm đà hương vị.

Cải mầm đá được trồng chủ yếu ở trên núi, vào mua lạnh, vì vậy mà nõn cải trông rất béo và xanh non. Khi luộc, vị ngọt của cải tiết ra nước, nhưng khi xào, vị ngọt ấy ngấm ngược vào thịt trâu.

Chú ý thông thường xào chỉ nên  “sần sật, giòn giòn chín tới” của cải mầm đá là đã có một món ăn thật tuyệt.

Vậy mua rau mầm đá ở đâu?  Với những người nông dân, họ thường e ngại về vấn đề bán rau mầm đá ở đâu? Ở những cửa hàng nông sản thường sẽ bán những loại rau này. Bạn có thể tìm mua để chế biến thành một món rau hấp dẫn trong gia đình.

Tin Mới Nhất 

TIN THỰC PHẨM

Scroll