Những món ăn dành cho bà bầu 3 tháng đầu

Mang thai là một quá trình tròng khoảng thời gian 9 đến 10 tháng. Tuy nhiên, thời kì quan trọng nhất là 3 tháng đầu của thai nhi. Do vậy, để em bé được phát triển khỏe mạnh, toàn diện thì các bà bầu phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê chế độ dinh dưỡng cần thiết trong bà bầu ở 3 tháng đầu. Và một trong những món được coi là thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng đầu đó là măng tây.

măng tây tốt cho bà bầu

Tháng thứ nhất thai kì

Tháng đầu mang thai là thời kì nhạy cảm nhất của các mẹ bầu. Thường xuất hiện cảm giác chán ăn, người mệt mỏi, do bên trong cơ thể thay đổi. Đây là giai đoạn rất quan trọng, do đó, dinh dưỡng cho bà bầu tháng đầu tiên cần được chú trọng, bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt, protein như cá, thịt bò, thịt lợn…

Tháng thứ hai thai kì

Trong tháng thứ hai, các mẹ bầu sẽ thường cảm thấy chóng mặt, đau đầu, buồn nôn… Giai đoạn này thì bạn nên thư giãn cơ thể, đầu óc, nghỉ ngơi để dưỡng sức. Cũng chưa phải bổ sung quá nhiều chất để nuôi thai nhi. Bạn nên bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng cách ăn thêm nhiều trái cây, hoa quả.

Xem thêm bài viết MĂNG TÂY ĂN DẶM CHO BÉ

Tháng thứ ba thai kì

Bắt đầu từ tháng thứ 3, khi thai nhi đã hoàn thiện và bắt đầu phát triển mạnh, các mẹ cần bổ sung các thực phẩm, dưỡng chất để nuôi cơ thể và em bé. Nên ăn các loại cá, thịt, trứng, các loại đậu và tốt nhất là thường xuyên ăn canh gà trống hầm.

Ngoài ra, để tăng sức đề kháng cũng như là chất dinh dưỡng bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu vitamin. Chẳng hạn như:

  • Ăn các loại tôm, cá, sữa, trứng là các thực phẩm giàu vitamin A.
  • Gạo, đậu, bột đậu xanh, bột mì rất giàu vitamin B1.
  • Măng tây và một số thực phẩm rau xanh bổ sung vitamin B9.

mang tay tim dung ha

Trên đây là những thức ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu. Ba tháng đầu mang thai là thời điểm rất quan trọng cho cả bé và mẹ. Do vậy, bạn cần bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng để bé phát triển khỏe mạnh và mẹ có đủ sức khỏe. Nhất là các thực phẩm giàu vitamin, protein để đảm bảo nguồn dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé.

Bài viết đã gợi ý một số thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng đầu. Măng tây là một món ăn ngon, tốt gợi ý là thực phẩm nên ăn cho các bà bầu trong thời kì thai nghén. Bạn có thể chế biến măng tây thành nhiều món ăn ngon khác nhau để đổi bữa nhưng vẫn cung cấp được dưỡng chất tốt. Chẳng hạn như: măng tây nấu súp, măng tây nấu canh. Vậy nên, măng tây là một thực phẩm mà mẹ nên cho ngay vào sổ tay dinh dưỡng của mình nhé.

Nếu muốn đảm bảo an toàn hơn và ăn rau trồng tại nhà. Các mẹ có thể tận dụng khu vườn nhỏ xinh của nhà mình để trồng măng tây. Để tìm mua giống măng tây xanh ở Hà Nội có thể liên hệ ngay Nông Sản Dũng Hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *