Công dụng và các món ngon dễ làm từ măng tây

Măng tây là một loại rau củ có nguồn gốc từ châu Âu, măng tây còn có tên khoa học là asparagus. Đây là một loại thực vật thân thảo, thuộc họ loa kèn. Vậy măng tây có tác dụng gì?  Sử dụng măng tây như thế nào cho hợp lý? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn biết công dụng thực sự của măng tây.

Tác dụng của măng tây

Suop-mang-tay-cua-bien-chay

Theo số liệu được công bố trên tạp chí Whfoods, cứ 180g măng tây thì chứa 268,2 microgam folate. Do đó, nó rất có ích trong việc hình thành tế bào máu của thai nhi. Nó giúp giảm thiểu đến 70% nguy cư khuyết tật trong ống thần kinh của trẻ, giảm suy giãn tĩnh mạch, hỗ trợ cho đường tiết niệu.

Chính bởi vậy, ở phương Tây, đây là món ăn được dùng hàng ngày như một phần thiết yếu không thể thiếu. Có 3 loại măng tây được biết đến đó là măng tây xanh, măng tây trắng và măng tây tím. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay chủ yếu là măng tây xanh.

Cách chọn và sử dụng măng tây

mang-tay-có-tac-dụng-gi

Tham khảo thêm: Măng tây ăn dặm cho bé

Lưu ý khi chọn măng tây, bạn chỉ nên chọn những loại cây có chiều dài khoảng 15-20cm. Nếu bạn chọn những cây măng quá dài thì sẽ bị già và chất lượng sẽ không đảm bảo. Nên chọn cây thân thẳng, đầu của búp măng khít chặt vào nhau sẽ có vị ngon và đậm đà hơn.

Từ măng tây, bạn có thể chế biến ra thành nhiều món. Về cơ bản, măng tây là một loại rau dễ kết hợp. Nó giúp đem lại món ăn đa dạng cho gia đình. Bạn có thể chế biến thành các món khác nhau như măng tây xào tôm, súp măng tây hay măng tây xào thịt bò…

Chắc hẳn, nhiều người vẫn đang thắc mắc với câu hỏi măng tây có tác dụng gì? Để biết thêm chi tiết tác dụng và cách chế biến măng tây, bạn có thể tham khảo tại website

Chúc bạn và gia đình luôn có nhiều món ăn ngon được chế biến từ măng tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *