Công dụng và hình ảnh măng tây trong mắt người tiêu dùng

Măng tây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, măng tây được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Măng tây được du nhập từ các nước châu Âu về Việt Nam và đến thời điểm hiện tại thì hình ảnh măng tây đã gắn liền với bữa cơm của người Việt. Những món ăn từ măng tây có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cân và đẹp da. Đặc biệt, chúng còn có tác dụng ngăn cản quá trình phát triển của tế bào ung thư. 

tác dụng của măng tây

Một số công dụng của măng tây bạn chưa biết

  • Tốt hệ tiêu hóa và đường ruột: Lượng chất xơ có sẵn trong măng tây có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, trong măng tây còn chứa các chất như carbohydrate và inulin, hai loại chất này có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột kết và góp phần tăng trưởng các lợi khuẩn đường ruột. 
  • Phòng chữa bệnh tiểu đường: Măng tây có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh tiểu đường là nhờ vào chất insulin. 
  • Măng tây bảo vệ tĩnh mạch: Flavonid có trong măng tây có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu và bảo vệ tĩnh mạch.
  • Ngoài ra, măng tây còn có một số tác dụng khác như : tăng cường sinh lí, giảm cân, cải thiện làn da, tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Theo một vài nghiên cứu của viện dinh dưỡng, măng tây xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn măng tây trắng. Ngoài những công dụng trên, măng tây xanh còn có tác dụng tốt cho mắt nhờ vào lượng vitamin A dồi dào . Măng tây xanh còn giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch nhờ vào các chất khoáng có trong măng tây. 

Xem thêm: Nông Sản Dũng Hà – Địa chỉ bán măng tây chất lượng tại Hà Nội

Mua măng tây xanh ở đâu chất lượng?

Nhờ vào hàm lượng các chất dinh dưỡng cao trong măng tây và những công dụng cực kì tuyệt vời mà măng tây mang lại nên thị trường măng tây khá phổ biến tại Việt Nam. Măng tây dần là loại thực phẩm quen thuộc trong mọi bữa cơm gia đình Việt. Để mua măng tây chất lượng, bạn hãy đến ngay với Nông Sản Dũng Hà. Mua măng tây về để chế biến các món ăn như: thịt bò xào măng tây, măng tây nướng, cháo măng tây,…

Xem thêm cách chế biến các món ăn từ măng tây tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *