Đặc sản sứ lạnh ngon tuyệt từ ngó xuân

Xuất phát từ một miền xứ lạnh xa xôi ở Lào Cai, ngó xuân hay mọi người vẫn gọi bằng một cái tên thông thường khác đó là cải thơm. Loại rau này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau đem lại những bữa cơm ngon cho cả gia đình.

Những nét đặc trưng của cây ngó xuân

Cây ngó xuân thường được trồng ở những vùng xứ lạnh, trên thân có nhiều lá mọc ra xung quanh và một đoạn gốc dài mọc ra. Đây là nơi chứa nhiều tinh chất nhất của cây.

Ngó xuân có vị ngọt bùi dễ chịu, thường được chế biến thành những món ăn ngon khác nhau như luộc, xào với thịt trâu dùng nhúng lẩu, dùng luộc chấm muối vừng … Rau Ngó Xuân là loại rau có mùi thơm rất đặc trưng nên còn được gọi là rau Cải thơm.

Người ta ít khi ăn phần lá của cải thơm mà thường ăn phần củ bên dưới. Tước vỏ cứng bên ngoài và chỉ sử dụng phần lõi bên trong. Có thể cắt theo kiểu quân chì để luộc hoặc thái mỏng rồi xào với thịt trâu cũng đều cho những món ăn rất ngon miệng.

Tuy nhiên cần lưu ý trong quá trình chế biến loại rau này, bạn chớ nên xào kỹ bởi những loại rau miền núi về cơ bản xào kỹ sẽ không ngon. Chỉ nên xào đến độ vừa chín, ăn giòn giòn, bùi bụi sẽ thấy ngon miệng hơn. Vì vậy, khi ăn vào, thực khách vừa được thưởng thức sự quấn quyện hài hòa của các gia vị, vừa tận hưởng vị ngọt nguyên thủy cả các loại rau.

Ai có dịp đi qua vùng xứ lạnh tỉnh Lào Cai này chớ đừng quên món ăn ngon và rất đặc trưng với ngó xuân nhé.

Tin Mới Nhất

TIN THỰC PHẨM

Scroll