Dưa lê thần tài- Sự chọn lựa tuyệt hảo trên bàn thờ ngày lễ

Thờ cúng tổ tiên được coi là một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam ta. Điều đó thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ đến công lao của thế hệ đi trước.

Trong những ngày lễ, ngày hội thì không thể thiếu đi hình ảnh của mâm ngũ quả. Ngày xưa thì mâm ngũ quả luôn luôn có sự góp mặt của 5 loại trái : ” Cầu, Dừa, Đủ, Xoài, Sung “. Đến bây giờ thì mâm ngũ quả đã đa dạng và độc đáo hơn bởi nhiều loại quả và các hình thù đặc biệt của quả.

dao phat ngay nay

Dưa lê thần tài biểu tượng cho điều gì?

Bạn đã được biết đến loại quả dưa lê thần tài chưa?

Dưa lê thần tài có hình thù đặc biệt của ông Di Lặc, biểu tượng có ý nghĩa là thần tài. Người ta hay đi mua dưa lê thần tài để thắp hương tổ tiên để cầu cho một năm đầy tài lộc và may mắn.

dua le than tai thanh datHình ảnh đặc biệt của dưa lê thần tài

Quả dưa lê thần tài 

Không chỉ biểu trưng cho tài lộc và sự may mắn, trên thân của quả dưa lê thần tài thường có chữ “Phúc”.

Do vậy mà dưa lê thần tài còn có thể cầu được hạnh phúc và sự bình ban cho gia chủ.

Dưa lê thần tài có trọng lượng khoảng 200-300gr/ quả. Chúng có thể để được khoảng 2-3 tháng, nên việc bạn mua dưa lê thần tài để cúng ngày tết là vô cùng hợp lí.

ban tho dua le than tai

Quả dưa lê Thần Tài thường có màu xanh ngọc và chúng mang ý nghĩa của sự may mắn. Khi chín, chúng chuyển sang màu vàng nhạt.

Tại sao cần có dưa lê thần tài trên bàn thờ?

Mâm ngũ quả dâng cúng tổ tiên là truyền thống của nước ta. Nhưng để mâm ngũ quả trở lên đẹp mắt và ý nghĩa hơn thì MĂNG TÂY XANH gợi ý cho các bạn là nên mua dưa lê thần tài nhé.

Dưa lê thần tài có màu xanh được đặt lên mâm ngũ quả, màu xanh ấy mang ý nghĩa đem lại may mắn cho gia chủ. Hơn thế nữa, hình dạng của dưa lê thần tài có hình dạng ông Di Lặc – biểu tượng của sự tài lộc.

Dưa lê thần tài được trồng như thế nào?

Dưa lê thần tài là một giống dưa lê, với quy trình trồng như các giống dưa lê khác. Chỉ có điều là khi quả dưa bắt đầu phát triển là người ta dùng khuôn ông Di Lặc để tạo khuôn cho quả dưa. Quả dưa thường có trọng lượng khoảng 300 gr là được thu hoạch.

Giá bán của mỗi quả dưa lê thần tài

Dưa lê thần tài thường bán chạy vào những ngày tết và giá dưa lê thần tài thường giao động từ 60.000 – 80.000đ/ quả tùy từng khối lượng. Để mua dưa lê thần tài chất lượng bạn hãy đến ngay với Nông sản Dũng Hà nhé.

👉 Nhanh chân đến ngay Nông Sản Dũng Hà để lựa chọn những thực phẩm sạch và hạt giống cây trồng uy tín chất lượng trên toàn quốc.
————————————————
Nông Sản Dũng Hà – Mang thiên nhiên về với căn nhà của bạn
📞 Hotline: 1900.986.865
👉 Trực tiếp đến cơ sở
🏡 CS1 – 11 Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
🏡 CS2 – A10, ngõ 100 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
🏡 CS3 – 79 Hồng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
🏡 CS4 – Số 02/B Khu Phố 3, Trung Mỹ Tây 13, Q.12, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *