Giới thiệu đôi chút về cải mầm đá

Sapa không chỉ sở hữu những phong cảnh đẹp tầm cỡ quốc tế mà nơi đây còn có những món đặc sản mang đậm bản sắc ẩm thực Việt Nam. Và không thể không kể đến món rau mầm đá

Cải mầm đá

Phải nói rằng: cải mầm đá là món đặc sản đệ nhất của xứ lạnh Sapa. Rau mầm đá chỉ có vào mùa lạnh. Nếu bạn có điều kiện ghé thăm sapa thì hãy đến vào những mùa lạnh để có cơ hội tận hưởng cảnh đẹp cùng với món rau mầm đá  này nhé. Rau mầm đá còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Rau mầm đá được ví như một phương thuốc an thần và còn có thể chữa được các bệnh về xương khớp.

Những món ăn từ cải mầm đá 

Món ăn mầm đá rất đa dạng: mầm đá xào tỏi, mầm đá luộc chấm nước mắm trứng, mầm đá xào thịt,… Hương vị ngọt ngào và giòn sần sật của cải mầm đá không thể lẫn đi đâu được. Những món ăn chế biến từ cải mầm đá hấp dẫn biết bao du khách ghé thăm sapa.

Vị của cải mầm đá cũng khá giống với cải ngồng, có điều cải mầm đá thì ngọt hơn, mềm hơn và hương vị bùi  hơn cải ngồng.

Cách chế biến đơn giản nhất của cải mầm đá là luộc. Mầm đá luộc mà chấm với nước mắm trứng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Hoặc cải mầm đá luộc chấm muối vừng. Bên cạnh đó thì cải mầm đá còn được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà đơn giản khác. 

cải mầm đá

 

Tác dụng của rau mầm đá

Như đã nói, cải mầm đá có rất nhiều công dụng. Từ xa xưa, cải mầm đá được sử dụng như một vị thuốc an thần. Cải mầm đá còn có tác dụng giải rượu rất tốt. Ngoài ra cải mầm đá còn có rất nhiều công dụng khác nữa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *