Giới thiệu sơ lược về món măng trúc Yên Tử

Đến với Yên Tử  bạn không chỉ được du ngoạn và nhìn ngắm thiên nhiên đất trời mà còn được thưởng thức những món đặc sản. Nói đến đặc sản Yên Tử thì không thể không nhắc đến măng trúc. Măng trúc là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Yên Tử. 

Giới thiệu về măng trúc

Măng trúc là phần mầm được mọc ra bởi những khóm trúc xanh mướt, măng trúc Yên Tử được lấy từ những cây trúc trong rừng đã lâu năm tuổi. Măng trúc Yên Tử có hình dáng nhỏ và thon gọn. Măng có vị ngọt và hơi ngăm đắng. 

mang truc yen tu

Cách chế biến măng trúc

Măng trúc có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Và không thể không nhắc đến hai món măng trúc xào thịt dê, măng trúc xào thịt bò. Măng trúc có vị hơi đắng do vậy khi chế biến bạn cần khử được vị đắng của măng để món ăn của bạn dễ ăn hơn. Vậy làm sao để măng trúc hết đắng ? 

Đầu tiên bạn cần phải rửa sạch măng, sau đó cắt măng thành những khúc dài 2 đốt ngón tay. Sau đó bổ dọc và xào với các nguyên liệu thịt và gia vị. Hương vị của các loại thịt và gia vị sẽ át đi vị đắng của măng trúc. Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, bạn nên cho thêm chút cần tây hoặc hành tươi để món ăn thơm hơn. 

Mua măng trúc Yên Tử ở đâu tại Hà Nội ?

 Mua măng trúc Yên Tử ở đâu ? Nếu có cơ hội đến Yên Tử tham quan thì bạn nên mua măng trúc về vừa ăn vừa làm quà. Tuy nhiên măng trúc không bảo quản được lâu. Do vậy bạn không thể mua tích trữ ăn lâu ngày. Hiện nay, ngay tại Hà Nội, bạn cũng có thể mua măng trúc Yên Tử mà phí ship lại không cao. Đến ngay với Nông sản Dũng Hà để mua măng trúc Yên Tử  về để chế biến những món ngon để chiêu đãi gia đình mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *