Giới thiệu sơ lược về món măng trúc Yên Tử

Giới thiệu sơ lược về món măng trúc Yên Tử

Ai đã một lần hành trình trên ngọn núi Yên Tử đều không quên dừng lại và thưởng thức món măng trúctươi ngon trong núi rừng xa xôi. Đó được coi là món quà vô giá của thiên nhiên, tạo hóa, là thứ nguyên liệu đất trời ban tặng cho người dân xứ này để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, độc đáo cho mọi người.

Giới thiệu về măng trúc

Được hình thành từ cây trúc, sống lâu năm trong rừng, được mọi người cất công vào rừng tìm kiếm. Măng trúc Yên Tử vừa thon thon, nhỏ nhưng lại rất chắc chắn. Khi ăn có vị ngọt bùi hoặc đôi khi là hơi đăng đắng.

mang truc yen tu

Cách chế biến măng trúc

Người ta có thể chế biến măng trúc theo nhiều cách khác nhau. Nhưng ngon nhất vẫn là xào với thịt dê hoặc thịt bò. Tuy nhiên lưu ý làm sao để chế biến măng khỏi đắng. Bạn phải rửa thật sạch, cắt thành các lát cắt nhỏ với độ dài khoảng 2 đốt ngón tay. Khi bổ măng nên bổ dọc và đem xào thật kĩ vứi các nguyên liệu khác để có được một món ăn núi rừng thơm ngon và đậm đà hương vị. Bên cạnh đó, bạn có thể điểm tô thêm một ít cần tây hoặc hành tươi vào để món măng trở nên hấp dẫn hơn.

Vậy mua măng trúc Yên Tử ở đâu? Khi đến Yên Tử vào mùa lễ hội, bạn sẽ thấy hình ảnh của măng trúc có mặt khắp nơi. Du khách đến đây đều không quên mua món ăn bình dị này đem về làm quà, chế biến thành những món ăn ngon để cùng thưởng thức.Còn tại Hà Nội,đã có chúng tôi Công Ty TNHH Nông sản Dũng Hà.

Tin Mới Nhất 

TIN THỰC PHẨM

Scroll