Hạt Giống Măng Tây Xanh Grande F1

Hạt Giống Măng Tây Xanh Grande F1
Hạt Giống Măng Tây Xanh Grande F1 5gram
Giá sản phẩm: 950.000 đ

Hạt Giống Măng Tây Xanh Grande F1 là hạt giống măng tây xanh lai, phù hợp với khí hậu nhiệt đới. GRANDE F1 được kiểm soát và kiểm tra độ tinh khiết bởi Hiệp hội Cải Thiện Trồng Cây California.

Mang tay xanh grande f1

2. Khảo sát tính phù hợp và đặc tính của các loại giống trên thếgiới – Việt Nam

 • Thông sốkỹ thuật cơ bản của các loại giống Mỹ đang thương mại tại Việt Nam

cac khu vuc phu hop cua cac loai giong mang tay
Trong bảng nghiên cứu thực tế của các loại giống trồng tại nhiều nước khác nhau trên thế giới, các chuyên gia nhận tháy rằng dòng Grande F1 cho ra kích thước mầm măng xanh to nhất so với các dòng. Nhưng đặc tính của nó không thể sản xuất măng trắng mà chỉ có dòng ATLAS F1 và UC157, 2 dòng măng này cho ra chất lượng tương đương. Các chuyên gia cũng nhận định rằng, dòng ATLAS và UC157 có thể trồng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
ban so sanh ve san luong va tinh khang benh
Các chuyên ra luôn khẳng định dòng Grande F1 luôn là dòng cho ra năng suất cao nhất, tính kháng bệnh tốt nhất, mầm măng to nhất đối với các dòng xanh. Trong khi đó dòng UC157 tính kháng bệnh cao hơn so với ATLAS, một trong những yếu tố quan trọng để măng tây sinh tồn và phát triển tại Việt Nam
loai giong nao co nang suat cao nhat
Đối với từng khu vực nên chọn các loại giống khác nhau, phù hợp với khí hậu vùng đó. Trong bảng này là thang điểm đánh giá tính phù hợp của các loại giống (thang từ 1-20), Như chúng ta thấy dòng atlas rất phù hợp tại Trung Quốc, nhưng chuyển về vùng Đài Loan thì thang điểm tụt xuống 16. Còn dòng Grande F1 luôn được đánh giá là số 1.
thoi gian nay mam cua cac loai giong mang tay
Điều đặc biệt hơn là các loại giống sẽ có những thời giản nảy mầm khác nhau. Có thể mất đến 4-5 ngày mới bắt đầu nảy mầm hoặc có thể lâu hơn thế tùy vào nhiệt độ thực tại. Như các chuyên gia đã nghiên cứu thì dòng nảy mầm lâu nhất là Atlas và sớm nhất là apolo
ti le nhiem benh cua cac loai giong mang tay
Thống kê của các trung tâm kiểm nghiệm trên thế giới về tính dễ nhiễm bệnh của các loại giống. Trong đó Grande F1 ít khả năng nhiễm bệnh nhất, sau đó đến UC157, ATLAS và cuối cùng là Lucullus.
 • Khảo sát đặc tính vùng miền của măng tây tại Việt Nam

Măng Tây: tên khoa học là Asparagus – thuộc dạng cây trồng lâu năm, dạng bụi, thân thảo.

Có 3 loại là: măng tây tím, măng tây trắng và măng tây xanh, phát triển được trong điều kiện nhiệt độ 10 – 400C. Tốt nhất là 23-290C với ban ngày và 15-210C với ban đêm (như vậy mùa xuân ngoài bắc sẽ vào dải nhiệt độ này và cũng tùy loại giống sẽ có biên độ khác nhau nhưng đây là thông số chung)

 

yeu to nhiet do trong mang tay

Măng tây có khả năng chịu được rét, nhưng dưới 10 độ C chúng ngừng sinh trưởng và trồng được cả ở vùng đồng bằng và miền núi.

cac vung khi hau trong mang tay tai viet nam
Những vùng khí hậu mà các chuyên gia Mỹ đánh giá cao cho khu vực phát triển măng tây
Hầu như các dòng giống trên thế giới hiện nay đều phát triển tốt tại biên nhiệt độ từ 23-29 độ C với ban ngày và 15-21 độ C với ban đêm.

cham soc mang tay tai hai duong

 • Mùa vụ trồng măng tây tại các khu vực Việt Nam

Tại miền bắc:

Khâu chuẩn bị của chúng ta cũng phải hết sức kỹ càng, kể cả thời vụ gieo hạt cũng cần phải nghiên cứu kỹ. Tại Việt Nam, môi vùng sẽ có khí hậu khác nhau nên thời vụ gieo trồng cũng khác nhau. Miền bắc, khoảng thời gian thích hợp nhất cho trồng măng tây là tháng 8-10 âm lịch (giai đoạn này sau mùa mưa, trồng khoảng 5-6 tháng là chúng ta có thể thu bói, thời gian quay vòng vốn sớm). Như vậy, để trồng vào thời điểm này, chúng ta đã phải ươm hạt từ tháng 4-5-6 âm lịch để 3-4 tháng sau đó là có cây giống để trồng. Khi ươm hạt giống vào giai đoạn này thường tỉ lệ thất thoát sẽ rất cao vì đúng giai đoạn nắng nóng đỉnh điểm và mưa bão liên miên. Chính vì vậy, chúng ta phải xây dựng được hệ thống ươm che chắn kỹ càng (tham khảo thêm tại hình bên dưới).

Tại miền nam:

Với khi hậu 2 mùa của miền nam, khoảng thời gian trồng cây là tránh giai đoạn nắng cao điểm và mưa triền miên dài ngày. Kỳ lạ thay, Dũng Hà thấy rằng thời điểm nắng nóng mưa nhiều của khu trung bộ và nam bộ sẽ khác nhau, không phải đồng bộ cùng một thời điểm. Chính vì vậy, bản thân các bác muốn trồng măng tây phải dựa vào kinh nghiệm thực tiễn sống tại địa phương để lựa chọn ra những thời điểm thích hợp trồng măng tây. Các bác luôn phải chuẩn bị cây giống trước 3 tháng để kịp thời gian làm đất và ươm hạt giống.

Hạt giống măng tây xanh Grande F1 có những đặc điểm nổi bật gì?

 • Thích nghi tốt với khí hậu ôn đới, nhiệt đới gió mùa.
 • Trọng lượng 32gram/cọng măng dài 23cm, đường kính >10mm.
 • Được đánh giá là dòng cho cây măng to nhất ( lớn hơn Atlas, Apollo và UC 157).
 • Thân măng màu xanh lá cây, có vảy màu tím nhỏ trên vảy, chồi và hông.
 • Sử dụng trong cả thực phẩm tươi và thực phẩm chế biến.
 • Thu hoạch sớm, năng suất cao tuyệt vời vào cuối mùa vụ.
 • Khả năng kháng nấm, chịu đựng fusarium, rỉ sét và các chứng bệnh lan truyền khác. Miễn dịch với AV II.

Hạt giống măng tây xanh Grande F1 được đánh giá như thế nào?

Hạt giống măng tây xanh Grande F1 là giống cho sản lượng cao suốt từ đầu đến cuối vụ thu hoạch . Được đánh giá là hạt giống cho cây măng to nhất, có độ tinh khiết cao nhất.

Hiện nay ở Việt Nam, măng tây xanh Grande F1 đã được trồng phổ biến chưa?

Ở nước ta, hiện nay hạt giống măng tây xanh Grande F1 đang được phân phối rộng qua kênh phân phối của Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà. Tính đến thời điểm này, các giống măng tây đang được trồng phổ biến là Apolo, Supper Deluxe, Jersey, UC,.. và nguồn gốc chủ yếu vẫn là nhập khẩu của Thái Lan, Nga, Đức,…Do số lượng hạt giống Grande F1 nhập về được rất hạn chế nên diện tích trồng của dòng này chưa được nhiều. Công ty Dũng Hà đang cố gắng đàm phán với các nhà cung cấp Mỹ để có số lượng lớn hơn phục vụ sản xuất trong nước.

giong mang tay xanh grande f1

Những điểm cần lưu ý khi trồng măng tây xanh là gì?

Quy trình, kỹ thuật trồng măng tây cải tiến của Dũng hà trong thời gian qua ( áp dụng quy trình sản xuất măng tây hữu cơ, vừa cải tạo đất vừa kéo dài tuổi thọ của măng tây), kết quả cho nhiều dấu hiệu tích cực. Nhưng đối với khu vực Bắc Bộ, thời tiết khắc nghiệt hơn, vì vậy cần kết hợp quy trình sản xuất nghiêm ngặt cùng hệ thống bảo vệ măn tây tiên tiến để cho sản lượng cao, chất lượng tốt.

Ở châu Âu cũng như Hoa Kỳ, quy trình sản xuất măng tây hầu như là trong nhà kính hoàn toàn sạch bệnh. Theo sự tư vấn của kỹ sư Lê Hồng Triều, Dũng Hà mạnh dạn đề xuất các hộ gia đình trồng măng tây xanh tại miền Bắc đầu tư hệ thống nhà lưới để phù hợp với điều kiện thời tiết, tạo điều kiện cho cây măng phát triển tốt và đạt năng suất cao.

 • Cây măng tây trồng trong nhà lưới sẽ hạn chế được cái nóng đỉnh điểm của miền Bắc vào tháng 5-6 âm lịch.
 • Nhà lưới sẽ tránh được lượng mưa nhiều cho măng vào tháng 7-8 âm lịch.
 • Làm hạn chế tối đa lượng sương muối vào tháng 11-1 âm lịch.

Dũng Hà cam kết khả năng nảy mầm của hạt măng tây như thế nào?

Ngày 01/10/2017, Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà chính thức ký hợp đồng với Trung tâm kiểm nghiệm giống cây trồng, liên tục kiểm tra tỉ lệ nảy mầm hạt giống măng tây xanh do Dũng Hà nhập khẩu và phân phối. Kết quả cho thấy tỉ lệ nảy mầm của hạt giống Grande F1 là 98%, là một kết quả tương tự trong những lần sản xuất cây giống cho các đơn vị cộng tác. Tất cả hạt giống nhập khẩu đều được chia nhỏ tùy nhu cầu của khách hàng, hút chân không, bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ ươm hạt giống cho những hộ gia đình chưa có kinh nghiệm gieo trồng với chi phí rẻ, nhằm giúp bà con tiết kiệm chi phí, đạt tỷ lệ nảy mầm cao nhất.

uom giong mang tay xanh

Dũng Hà không chỉ bán hàng một lần mà chúng tôi luôn đồng hành cùng các hộ gia đình trồng măng tây trong suốt quá trình trồng măng tây từ những khâu tư vấn chọn giống, tư vấn về cơ sở vật chất, quy trình, chuẩn bị ươm giống,… Đối với những vườn măng tây diện tích trên 5000 m2 chúng tôi sẽ có kỹ sư đến khảo sát địa hình đất đai, tư vấn thực địa. 
Đến khi cây phát triển chúng tôi tư vấn giúp bà con phương pháp phòng chống, khắc phục tình trạng sâu bệnh, tư vấn cách chăm sóc, thu hoạch măng tây để có sản lượng cao nhất.
Tìm được một đơn vị uy tín, cung cấp hạt giống măng tây chất lượng đã khó và tìm được một đơn vị uy tín, chất lượng lại có chính sách hỗ trợ hấp dẫn cho bà con từ A đến Z như Dũng Hà lại càng khó hơn:
– Chúng tôi có thể hỗ trợ lên tới 30% CHI PHÍ về cây giống và vốn cho bà con trong việc đầu tư sản xuất gieo trồng măng tây
– Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ sư dày dạn kinh nghiệm gieo trồng, chăm sóc măng tây HỖ TRỢ KỸ THUẬT tận tình cho bà con, tư vấn 24/24 
– Vấn đề lo lắng lớn nhất của nhiều hộ gia đình trồng măng tây là không có đầu ra ổn định. Chúng tôi có hợp đồng Cam kết BAO TIÊU toàn bộ sản phẩm đầu ra cho bà con yên tầm trồng và phát triển măng tây.

Hình thức thanh toán và vận chuyển như thế nào?

Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà luôn cố gắng phục vụ quý khách tận tình nhất. Hàng hóa sẽ được đặt qua điện thoại, trực tuyến, sms hay email. Sau đó, bằng thương lượng đôi bên quý khách sẽ nhận hàng và thanh toán tại nhà qua chuyển phát nhanh viettel hoặc quý khách có thể nhận hàng qua nhà xe vận chuyển nhưng chúng tôi cần nhận được tiền chuyển khoản trước, sau đó chúng tôi sẽ chuyển hàng qua nhà xe quý khách mong muốn. Và tiện lợi hơn, quý khách có thể đến văn phòng nhận hàng và sẽ được các bạn tư vấn viên hỗ trợ kỹ thuật trồng măng tây.

Nhanh tay liên hệ đặt hàng để nhận được miễn phí cuốn Tài liệu nội bộ kỹ thuật trồng măng tây cập nhật mới nhất.

Xem thêm hạt giống rau sạch.

Xem thêm hạt giống hoa. 

Xem hạt giống măng tây khác tại đây.

Măng Tây Xanh Dũng Hà

Hotline: 0984399922 – 01664345863

Cố định: 02466865840

Email: mangtayxanh.bn@gmail.com

Địa chỉ: Số 11 ngõ 100 đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy Tp. Hà Nội.

 

Tin Mới Nhất 

TIN THỰC PHẨM

Scroll