Lịch sử của giống cải cầu vồng

Cải cầu vồng là một loại rau phổ biến của vùng địa Trung Hải. Đó là một loại rau giàu dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn đang phân vân không biết trồng cây gì cho khu vườn nhỏ xinh của mình, có thể xem xét và lựa chọn rau cải cầu vồng.

Bán cải cầu vồng ở đâu? Loại rau này dường như rất khó để tìm kiếm ngoài chợ hay ngay cả những cửa hàng, siêu thị để người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua.

mua cai cau vong o dau

Nguồn gốc của cải cầu vồng

Cây cải này bắt nguồn từ Thụy Sĩ từ thế kỷ 19. Thực tế, các nhà triết học Hy Lạp, Aristotle đã viết về cải cầu vồng từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên, nên không ngạc nhiên khi những người Hy Lạp cổ đại, và sau đó là người La Mã đã biết được những tính năng của cải cầu vồng. Cải cầu vồng là tên thường dùng từ một loại rau Địa Trung Hải –một loại cần tây thân dày giống như cải cầu vồng.

Tác dụng của cải cầu vồng

Giống như những loại cải khác, cải cầu vồng là một nguồn dinh dưỡng thực vật tuyệt vời. Đó là sắc tố đỏ hay vàng. Trong thân của cải cầu vồng màu đỏ – tím và các đường gân trên lá, các nhà khoa học đã xác định được ít nhất 9 chất màu betacyanin bao gồm: betanin, isobetanin, betanidin, và isobetanidin. Trong thân màu vàng của cải cầu vồng và gân lá, ít nhất 19 chất betaxanthin được xác định bao gồm: histamine-betaxanthin, alanine-betaxanthin, tyramine-betaxanthin, và 3-methoxytyramine-betaxanthin.

Có rất nhiều săc tố khác nhau trong cải cầu vồng giúp chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể, hỗ trợ thải độc, chống viêm, mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho con người.

Hiện nay, người tiêu dùng vẫn đang băn khoăn không biết mua cải cầu vồng ở đâu? Các mẹ các chị muốn thưởng thức loại rau này có thể tìm đến các cửa hàng nông sản để mua về cho gia đình mình.

Tin Mới Nhất 

TIN THỰC PHẨM

Scroll