Ngó xuân- Món rau ngon cho gia đình người Việt

Bạn đang tìm kiếm một loại rau ngon và lạ miệng để chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình, bên cạnh những loại rau thông thường như rau muống, mùng tơi, cải thơm cũng được biết đến như một loại rau ngon dùng trong gia đình.

Cải thơm hay còn gọi với một cái tên khác, đó là ngó xuân. Mọi người thường hay đặt câu hỏi mua ngó xuân ở đâugiá ngó xuân như thế nào? Loại rau này thường chỉ được bán ở những vùng xứ lạnh, do vậy nếu ở Hà Nội muốn tìm mua loại rau này, bạn phải đến những cửa hàng nông sản thì mới có thể mua được.

Ngó xuân cho hương vị giòn giòn, ngọt bùi, thanh khiết, đem lại cảm giác mới lạ cho người ăn. Giữa nhiều loại thực phẩm không đảm bảo vệ sịnh như hiện nay, người ta có xu hướng tìm đến nhiều loại rau ở các miền rừng núi để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình. Ngó xuân được các chị em phụ nữ vô cùng yêu thích bởi nó là một loại rau của vùng rừng núi và thường mọc nhiều khi thời tiết se lạnh. Hơn thế nữa, loại rau này không có chất kích thích, giúp chị em yên tâm hơn trong quá trình chế biến cũng như thưởng thức.

Người ta ít khi ăn phần lá của nả thơm mà thường ăn phần củ bên dưới. Tước vỏ cứng bên ngoài, sử dụng phần lõi bên trong. Có thể cắt theo kiểu quân chì để luộc hoặc thái mỏng rồi xào với thịt trâu. Ngọt tuyệt!

Bán ngó xuân ở đâu? Nếu đem trồng vá bán loại rau này ở Hà Nội hẳn sẽ cho hiệu quả kinh tế cao. Đây là loại rau rất được chị em phụ nữ yêu thích và dùng nó để chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng mỗi ngày.

Tin Mới Nhất

TIN THỰC PHẨM

Scroll