Ngon Vấn Vương Với Cải Mèo Mộc Châu

Cái tên Mộc Châu hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người. Nơi đây được biết đến như một cao nguyên với đồi chè xanh thẳm mà còn làm nức lòng du khách đến thăm với những món ăn ngon, bổ dưỡng nhưcải mèo Mộc Châu.

Khách du lịch thập phương mỗi lần đến thăm Mộc Châu đều không quên thưởng thức món ăn ngon và đặc sản nơi này. Nỗi lo bán rau cải mèo ở đâu cũng không còn là mối quan tâm của mọi người bởi với người thành thị, những món rau sạch tự nhiên từ núi đồi này mới bổ dưỡng và an toàn so với các loại rau không đảm bảo trên thị trường ngày nay.

cai meo

Cách chế biến rau cải mèo

Rau cải mèo thường chỉ có vào mùa đông và mùa xuân. Đây là loại rau được trồng trong các nương rẫy và chỉ có khi mùa đông. Mùa đông, ăn cải mèo mộc châu luộc chấm mắm dầm trứng vừa ngon vừa khoái.

Loại cải này rất dễ trồng và không cần chăm sóc mà vẫn tươi tốt, lớn mạnh. Rau cải mèo được bà con đem trồng xen kẽ với các loại cây sau đó tự vươn cao và thu hoạch.

 

Đơn giản chỉ cần luộc lên và dầm quả trứng luộc làm nước chấm sẽ có ngay một món rau hấp dẫn, mát lành cho một ngày làm việc.  Hay chúng ta có thể tách từng bẹ rau ra rửa sạch rồi xắt ra thành từng khúc dài 4-5 cm, cho vào luộc với nước đã đun sôi già. Nêm thêm vài hạt muối trắng và lật trở đều tay cho rau xanh màu. Đập thêm vài lát gừng cho có mùi thơm rồi sau đó vớt ra và bày lên đĩa.

 

Có nhiều cách chế biến cải mèo thành những món ăn khác nhau. Tùy vào sự tinh tế và khẩu vị của mỗi người sau đó lựa chọn cách thức chế biến phù hợp nhất điểm tô cho mâm cơm thường ngày.

Tin Mới Nhất

TIN THỰC PHẨM

Scroll