Nguồn gốc cây rau đắng

Rau đắng hay còn được gọi với những cái tên thân quen khác là rau biển súc hay cây càng tôm. Cây rau đắng có rất nhiều chức năng khác biệt, không chỉ làm món rau ngon trong bữa cơm thường ngày mà con có công dụng tốt nhất trong việc điều trị bệnh.

Bán rau đắng ở đâu? Thông thường, người ta thường tìm thấy cây rau đắng ở các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn. Loài rau này chủ yếu mọc nhiều vào mùa xuân và mùa hạ. Người dân ở các tỉnh này trồng rau đắng rồi vận chuyển sang các tỉnh khác trên khắp cả nước, do vậy công dụng kinh tế tương đối cao.

Nhắc đến , người ta nghĩ ngay ra những món ăn thân thuộc, bình dân của những vùng Lạng Sơn, Lào Cai. Tuy nhiên ngày nay, nó ngày càng phổ biến với người dân thành thị và thường xuyên xuất hiện trong những bữa ăn của mọi gia đình.

Giá rau đắng không quá đắt so với các loại rau thông thường khác. Nhiều người mua nó về dùng làm một vị thuốc trong Đông y kết hợp với các vị khác như cam thảo,thạch vỹ. tiểu kê, bồ hoàng, bạch mao căn chữa các bệnh như kiết lị, viêm ruột rất tác dụng.

Cách chế biến rau đắng thành các món ăn ngon

có rất nhiều cách chế biến khác nhau để cho ra nhiều món ăn bổ dưỡng/ Rau đắng có thể đem xào hoặc cho vào lẩu cá đều đậm đà hương vị. Hay nếu bạn không thích thì có thể đem nấu canh hoặc nấu cháo cá với rau đắng đều rất dễ ăn và mang về một cảm giác hoàn toàn lạ với người hưởng thụ. Loại rau này không những đa dạng trong cách chế biến còn đa dạng dùng trong các vị thuốc giúp giảm đau, kháng viêm, ức chế tế bào ung thư, dùng giỏi cho hội chứng ruột kích thích, cho bệnh nhân Alzheimer, những bệnh nhân sau khi bị đột quỵ…do vậy, các bà mẹ nội trợ, nên tìm mua loại rau này thường ngày để chế biến và trải nghiệm cùng gia đình thân yêu của mình.

Tin Mới Nhất

TIN THỰC PHẨM

Scroll