Nguồn gốc tên gọi của cây rau đắng

Rau đắng từ lâu được biết đến là một món canh ngon, bổ dưỡng, tính mát và chữa được rất nhiều bệnh trong cơ thể con người. Tuy nhiên, câu hỏi tại sao lại gọi là rau đắng và rau đắng đất chữa bệnh gì vẫn là thắc mắc của nhiều người.

Xuất phát từ cái tên, người xưa dựa vào cái vị đăng đắng của nó khi ăn ở đầu lưỡi mà gọi thành tên. Có hai loại đó là rau đắng biển rau đắng đất. Nếu là rau biển tì rất dễ tìm bởi nó thường mọc ở những nơi như đồng ruộng, chỗ trũng và ẩm thấp.

Còn rau đất thì có vị đắng thật sự, thân tròn tròn, thon thon, lá mọc xanh mướt và tròn dẹt. Mua mưa, cây phát triển,  mọc tươi tốt, thành các đám xanh mơn mởn. Nhìn bề ngoài, rau đắng cũng mộc mạc như nó vậy. Rau  đất có vị đắng hơn rất nhiều so với rau biển. Tuy nhiên, đây là một loại rau bổ dưỡng mà bạn nên bổ sung thêm vào trong bữa cơm thường ngày của gia đình.

rau dang

Công dụng của rau đắng

Ngoài tác dụng đơn thuần của một loại rau, nó còn là một trong những vị thuốc Nam có tác dụng rất hiệu quả trong việc thanh nhiệt, giải độc, là một thứ thuốc giúp an thần và mắt sáng. Đối với chị em phụ nữ, ăn rau hàng ngày sẽ giúp làn da luôn tươi trẻ, mịn màng, sạch mụn.

Có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau, thông thường người ta đem nấu với tôm để bớt vị đắng quyện với vị ngọt của tôm và cho ra món rau ngon, đầm đà hương vị.

Để mua rau đắng đất ở Hà Nội, bạn có thể đến các siêu thị hay cửa hàng nông sản. Đó là nơi chuyên cung cấp rau đắng an toàn và uy tín với chị em phụ nữ hiện nay khi những thực phẩm bẩn ngoài chợ dần không được tin tưởng nữa.

Chúc bạn luôn có những món ăn ngon, hấp dẫn trong gia đình.

Tin Mới Nhất

TIN THỰC PHẨM

Scroll