Phân tích đánh giá bộ 3 hạt giống măng tây Mỹ chi tiết nhất –  Hành trang cho bà con khi trồng măng tây

Măng tây Mỹ được xem là cực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà hạt giống măng tây Mỹ được giới trồng măng tây vô cùng ưa chuộng. 

Măng tây thành phẩm là thứ “rau vua” thơm thảo, chứa nhiều chất dinh dưỡng cho hoạt động thể chất như Pantothenic Acid, Calcium, Magnesium, Zinc, Selenium, Vitamin K, Thiamin, Riboflavin, Niacin, Vitamin B6, folate, sắt, phốt pho, kali, đồng và mangan, Protein , Vitamin A, Vitamin C , Vitamin E. Đặc biệt, loại rau này có thể giúp hỗ trợ ngăn chặn ung thư, huyết áp và các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. 

Chi tiết đặc điểm và những đột phá của hạt giống măng tây Mỹ 

Hạt giống măng tây Mỹ 

Thực tế cho thấy, giống măng tây Mỹ rất phù hợp với thổ nhưỡng và các điều kiện khí hậu ở nước ta. Vì thế hạt giống măng tây Mỹ trở thành lựa chọn hàng đầu của người trồng măng tây. Cho năng suất và chất lượng măng tốt. Việc trồng măng tây ngày càng được mở rộng và phát triển. 

Phân tích so sánh bộ ba hạt giống măng tây Mỹ, bao gồm các dòng sau đây

1. Dòng Atlas

Hạt giống măng tây Mỹ Atlas F1
Hạt giống măng tây Mỹ Atlas F1

>>>> Xem chi tiết về Hạt giống măng tây xanh Atlas F1 Tại đây

2. Dòng Grande

Hạt giống măng tây Mỹ Grande F1
Hạt giống măng tây Mỹ Grande F1

>>>> Xem chi tiết về Hạt giống măng tây xanh Grande F1 Tại đây 

3. Dòng UC 157

Hạt giống măng tây Mỹ UC 157 F1
Hạt giống măng tây Mỹ UC 157 F1

>>>> Xem chi tiết về Hạt giống măng tây xanh UC 157 Tại đây

Phân tích so sánh về khả năng kháng sâu bệnh hại

Độ kháng bệnh giảm dần từ Grande, UC 157, Atlas. Nghĩa là Grande có sức chống chịu sâu bệnh cao nhất, đặc biệt là đối với các bệnh như nấm mốc, rỉ sắt, bạc lá. UC 157 với khả năng chống chịu bệnh trung bình. Tuy nhiên ngoài 3 bệnh kể trên, dòng giống này còn chịu được bệnh fusarium. Atlas ngoài 3 bệnh trên cũng có thể chống thêm bệnh nhiễm trùng lá cercospora.

Phân tích về chất lượng và sản lượng măng 

Grande vẫn chứng tỏ đẳng cấp của mình khi cho ra những mầm măng đẹp nhất, búp măng Grande đóng chặt nhất, to nhất so với 2 giống còn lại. 

Atlas và UC 157 thì kém hơn một chút. Những đọt măng xanh của Atlas cho thu hoạch với kích thước từ trung bình đến lớn. Còn với UC 157 thì đường kính ngọn măng trung bình, màu xanh lá cây, mịn, chặt chẽ. 

Grande cho năng suất tốt từ đầu đến cuối trong mùa cắt

Atlas cho năng suất cao hơn 20-50% so với UC 157 F1.

Về số lượng hạt giống

Cùng một đơn vị khối lượng, lượng hạt giống của Grande là được nhiều hơn cả. 

Cụ thể tính trên 100gr

  • Số lượng hạt giống của Grande là 3.800 đến 4.400 hạt
  • Số lượng hạt giống của UC 157 là 3.500 đến 3.800 hạt
  • Số lượng hạt giống của Atlas là 3.300 đến 3.600 hạt

Thời gian từ lúc trồng cây giống đến khi thu hoạch lứa măng đầu tiên

Grade tiếp tục “On Top” khi cho thời gian thu hoạch sớm hơn. Với khoảng thời gian sau khi trồng cây giống từ 5 đến 5.5 tháng. Trong khi Atlas và UC 157 thì khoảng thời gian này kéo dài 6 tháng.  Như vậy, nếu chọn Grande làm giống cây trồng, nhà nông sẽ sớm thu hồi vốn hơn.

Phân tích so sánh về khả năng chống chịu với thời tiết

Về khía cạnh này, Grande tỏ ra yếu thế hơn một chút so với UC 157 và Atlas. Grande là giống cây chỉ ưa khí hậu ấm nóng. Ở điều kiện khí hậu lạnh, chúng sinh trưởng chậm, thậm chí là ngừng sinh trưởng. Trong khí UC 157 và Atlas, 2 giống này có thể sinh trưởng trong nền nhiệt từ lạnh đến ấm nóng. Tính thích nghi cao. 

Do đó, khu vực miền bắc thích hợp trồng 2 giống cây này. Còn Grande thì được ưa chuộng ở miền nam – nơi có khí hậu ấm áp, phù hợp với điều kiện sinh trưởng của cây. 

Phân tích so sánh về năng suất thu hoạch của 3 dòng măng

Tóm tắt những đặc điểm của từng loại trong bảng sau

Từ những so sánh trên có thể thấy, Grande là dòng măng tây Mỹ có phần nổi trội hơn, nhiều ưu điểm hơn UC 157 và Atlas. Chính vì thế, về mặt giá hạt giống thì Grande có phần giá nhỉnh hơn so với UC 157 và Atlas đôi chút. Nhưng cũng không phải vì thế mà UC 157 và Atlas kém thịnh hành. Như đã đề cập ở trên, khí hậu và nhiệt độ tại vùng trồng ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của măng. UC 157 và Atlas vẫn có thể sinh trưởng đều đặn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn. Nếu gặp khí hậu thuận lợi, 2 giống cây này có thể phát triển cho sản lượng và chất lượng măng tốt.

Hiện cả 3 giống này đều đã được kiểm tra độ tinh khiết di truyền và khối hạt giống do Hiệp hội Cải tiến Cây trồng California kiểm tra và chứng nhận, đảm bảo bạn nhận được hạt giống chất lượng cao nhất. Chúng đều có thể sản xuất cả măng tây xanh và măng tây trắng. 

Hướng đi nào cho bà con khi quyết định trồng măng tây

Với bất kỳ một loại hạt giống măng tây nào. Cả Hạt giống măng tây nói chung và hạt giống măng tây Mỹ nói riêng. Bà con cần có những xác định rõ lợi thế của mình. 

Nếu nhiệt độ, khí hậu, chất đất vùng đó phù hợp với việc trồng măng tây. Thì chính là thiên thời địa lợi nhân hòa cho người trồng. 

https://mangtay.net/cac-loai-dat-nao-phu-hop-trong-mang-tay-va-cho-nang-suat-cao.html

Quy mô quỹ đất cần đủ rộng. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể trồng măng tây để làm rau ăn hàng ngày, có thể nghĩ đến trồng măng tây trong thùng xốp, hoặc trồng măng tây trong chậu để ở sân vườn. 

Còn nếu xem việc trồng măng tây để làm kế sinh nhai, để làm ăn lớn. Thì quỹ đất vài hecta, cụ thể khoảng 5000m2 là một con số lý tưởng. 

Bên cạnh đó, bà con cần liên tục cập nhật những kỹ thuật trồng măng tây mới. Bám sát thị trường, đặc biệt là trong khâu tiêu thụ sản phẩm. Các sản phẩm nông sản, đặc biệt là sản phẩm tươi, nếu không tiêu thụ kịp thời sẽ rất nhanh hỏng gây tổn thất cho nhà nông. 

Nhưng với một đơn vị kinh doanh măng tây hàng đầu như Nông Sản Dũng Hà, không chỉ cung cấp giống măng tây thuần túy, chúng tôi còn cam kết bao tiêu đầu ra sản phẩm cho bà con. Giúp bà con yên tâm trồng trọt, tăng gia sản xuất và có nguồn thu nhập ổn định. Theo đó. Nông Sản Dũng Hà sẽ tiến hành thu mua măng tây tại thời điểm bà con có măng với giá mua không thấp hơn 40.000đ/1kg

Có thể thấy thị trường măng tây Việt Nam hiện nay rất tiềm năng. Chúng ta không chỉ có các điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi. Mà sức tiêu thụ của thị trường 97 triệu dân cũng cực lớn. Tạo nhiều cơ hội phát triển, cho lợi nhuận cao trong thời gian dài.

Hành trang cho bà con khi bắt đầu trồng bằng hạt giống măng tây Mỹ

Nông Sản Dũng Hà luôn sẵn sàng đồng hành với bà con trồng măng tây trên mọi mặt trận. Hỗ trợ bà con tất tần tật từ A đến Z trong quá trình trồng và tiêu thụ măng tây. Chúng tôi sẽ trang bị cho bà con những yếu tố đầy đủ như sau:

Nông Sản Dũng Hà cung cấp nguồn hạt giống nhập Mỹ chất lượng hàng đầu

Công ty ký hợp đồng phân phối có chọn lọc các loại hạt giống măng tây phù hợp nhất với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Trong đó, hạt giống măng tây Mỹ là điểm sáng về chất lượng, được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Ngày 01/10/2017, công ty đã ký kết hợp đồng với trung tâm kiểm nghiệm giống cây trồng kiểm tra tỉ lệ nảy mầm của hạt giống măng tây Mỹ là Grande, Atlas, UC 157 do Dũng Hà nhập khẩu. Kết quả cho thấy rằng, tỉ lệ nảy mầm của cả 3 đều xấp xỉ là 98%. Một trong kết quả mà chúng tôi thường xuyên thấy trong những lần sản xuất cây giống cho các đơn vị liên quan. 

Sản phẩm hạt giống đều được đóng hút chân không, bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Dũng Hà luôn phục vụ quý khách một cách tận tình nhất. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại, trực tuyến, sms hay email. Sau đó, bằng thương lượng đôi bên quý khách sẽ nhận hàng và thanh toán tại nhà qua chuyển phát nhanh viettel hoặc quý khác có thể nhận hàng hóa nhà xe vận chuyển. Hoặc trực quan hơn, quý khách có thể đến các cơ sở của Dũng Hà để nhận hàng và sẽ có các bạn tư vấn viên hỗ trợ kỹ thuật trồng măng tây.

Bà con cũng có thể bắt đầu vào vụ ngay với cây cây giống măng tây. So với hạt giống, cây giống măng tây giúp giảm những rủi ro về hạt không nảy mầm, Và giúp tiết kiệm thời gian ươm giống 2-3 tháng.

Thông tin cây giống măng tây tại Nông Sản Dũng Hà

https://mangtay.net/san-pham/cay-giong-mang-tay-xanh-f1

Cung cấp tài liệu hướng dẫn trồng măng tây chi tiết

Những khó khăn về kỹ thuật trồng măng tây

– Trồng măng tây đòi hỏi kỹ thuật trồng măng tây cực kỳ chuyên sâu;

– Kỹ thuật trồng măng tây trong nhà màng khó kiểm soát hơn việc canh tác các mô hình nông nông nghiệp khác;

– Ít đơn vị nào đủ chuyên môn để có thể cho ra đời một quy trình kỹ thuật trồng măng tây trong nhà màng chuẩn chỉnh;

Thấu hiểu những khó khăn của bà con. Nông Sản Dũng Hà đã xây dự bộ tài liệu hướng dẫn chi tiết cách trồng măng tây. Đây là một hệ thống kỹ thuật chắt lọc, có sự nghiên cứu rất nhiều cả ở trong nước và nước ngoài, cập nhật những kỹ thuật trồng măng tân tiến nhất, chuẩn hóa nhất đến bà con. Là những nền tảng quan trọng, là cơ sở để bà con áp dụng nếu muốn hiệu quả trồng măng cao.

Tư vấn trồng măng tây 24/24 (Kinh nghiệm với cây măng tây ngót nghét chục năm)

Để có thể sở hữu được kỹ thuật trồng măng tây thì giải pháp tốt nhất đó chính là nghiên cứu, trải nghiệm và đúc kết. 

Dũng Hà không chỉ bán hàng một lần mà chúng tôi luôn đồng hành cùng các hộ gia đình trồng măng tây trong suốt quá trình trồng măng tây từ những khâu tư vấn chọn giống, tư vấn về cơ sở vật chất, quy trình, chuẩn bị ươm giống,… Với những vườn măng tây diện tích trên 5000 m2 chúng tôi sẽ có kỹ sư đến khảo sát địa hình đất đai, tư vấn thực địa. 

Đến khi cây phát triển chúng tôi tư vấn giúp bà con phương pháp phòng chống, khắc phục tình trạng sâu bệnh, tư vấn cách chăm sóc, thu hoạch măng tây để có sản lượng cao nhất.

Cây măng tây còn cho thu hoạch liên tục trong nhiều năm (thường là 5 – 7 năm). Thường thì cây măng sẽ cho thu hoạch liên tục trong vòng 3 tháng rồi nghỉ một tháng để dưỡng cây. Nếu quá trình trồng và chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật, tăng cường phân hữu cơ đầy đủ sẽ có khả năng nâng cao được năng suất và nâng cao hơn nữa giá trị cây trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *