Phát hiện mới về lợi ích của cải cầu vồng

Không chỉ được xem là loại rau xanh có “ngoại hình” bắt mắt, cải cầu vồng còn được biết đến như một loài cây cực dễ trồng và chứa nhiều loại dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Mô tả về cải cầu vồng

Đó là một loại rau xanh cao lớn thuộc họ củ và rau bó xôi. Khi ăn, nó đem đến cho con người cảm giác đăng đắng và hơi mặn, rất tự nhiên và lạ miệng. Nó được xếp vào một trong những loại cây có dưỡng chất cao nhất của tự nhiên, rất có lợi cho sức khỏe. Loài cây này mọc suốt cả năm nhưng khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 là khi sinh trưởng và phát triển tốt nhất của rau cải cầu vồng.

Giá của cải cầu vồng không quá đắt, rất phù hợp làm một loại rau ăn thường ngày trong gia đình. Hiện nay đã được Công Ty TNHH Nông Sản Dũng Hà Phân phối tới tay người tiêu dùng

rau cai cau vong

 

Tác dụng của cải cầu vồng

Cải cầu vồng được xem là loại cải xanh đẹp nhất, có chất dinh dưỡng giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe vì có nhiều màu rực rỡ, chứa nhiều dưỡng chất.

Mọi người vẫn biết rằng rau củ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Bạn có biết mỗi loại rau xanh đều có chứa một chất gọi là phytonutrient, đó là thành phần sắc tố của thực vật giúp rau có những dưỡng chất đem đến nguồn sức khỏe dồi dào.  Với cải cầu vồng cũng vậy.

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cải cầu vồng có chứa ít nhất 13 chất chống oxy hóa  khác nhau, rất tốt cho việc bảo vệ tim mạch. Nhưng một trong những Flavonoid chính trong lá cải cầu vồng được gọi là Acid Syringic có thể ức chế hoạt động của enzyme alpha-glucosidase. Khi Enzyme này bị ức chế, ít carbohydrate được chia thành các loại đường đơn hơn và đường trong máu có thể ổn định trở lại. Do vậy, cải cầu vồng có những lợi ích đặc biệt để kiểm soát lượng đường trong máu.

Cải cầu vồng cực dễ trồng. Đặc biệt đây là một trong số không nhiều giống rau xanh có thể chịu được môi trường thời tiết lạnh hay nóng, miễn được tưới nước đầy đủ.

Vì vậy, nếu còn đang băn khoăn không biết nên trồng rau gì vào vụ sắp tới này thì cải cầu vồng chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy nhé.

Chỉ cần một chút sự chăm chỉ là bạn đã có cho mình những cây cải bảy sắc cầu vồng vừa đẹp vừa bổ dưỡng. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không bổ sung loại cải bắt mắt này cho khu vườn của mình.

Tin Mới Nhất 

TIN THỰC PHẨM

Scroll