Rau bò khai chế biến như thế nào ?

Đã bao giờ bạn nghe thấy cái tên rau bò khai ? Đây là một loại rau đặc sản của Lạng Sơn và hiện nay nó khá phổ biến ở khắp mọi nơi.

Mọi người thường gọi rau bò khai bằng những tên thường ngày khác như rau dạ hiến. Tùy từng vùng miền khác nhau mà có tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, bò khai là một loại rau khó ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Cây bò khai mọc rất nhanh và khá năng suất. Thường thì nó chỉ được thu hoạch vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Loại rau này không quá khó để trồng và chăm sóc, mọc nhiều ở những nơi có núi đá. Ở những tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên, người dân trồng và bán rau bò khai khá nhiều.

Cách chế biến rau bò khai

thường nhật mọi người thường đem xào rau bò khai. Tuy nhiên, cách xào rau bò khai ngon và bảo đảm dinh dưỡng cho sức khỏe nhiều người vẫn chưa nắm được. Vậy nên khi chọn rau bò khai để xào, các mẹ, các chị để ý chúng ta chỉ nên lấy những phần ngọn non của rau, rửa sạch, vò kỹ và xào với tỏi. Nêm một ít muối, bột ngọt vào chúng ta sẽ có ngay một đĩa rau xanh mướt, thanh ngọt.

Ngoài ra, có nhiều người đem xào với mì tôm cũng là một món ăn khó ngon và độc đáo.

Đó chỉ là cách chế biến thường ngày từ rau bò khai. Có nhiều cách chế biến rau bò khai khá cầu kỳ, bởi vậy nếu bạn không có thời kì, bạn có thể đem xào rau bò khai giống như xào các loại rau khác.

Theo Đông Y, đây là một loại rau rất tốt. Nó chữa được khá nhiều bệnh trong thân thể con người. Vậy nên, các mẹ, các chị nếu có điều kiện thì đừng bỏ qua món ăn ngon và bồi dưỡng này nhé.

Để mua rau bò khai tại Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số 8,Ngõ Số 3 đường Nguyễn Khánh Toàn-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Mr.Dũng: 0904252352

Mr.Hà : 01664345863-01226216333

Số máy bàn: 0466865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Tin Mới Nhất

TIN THỰC PHẨM

Scroll