Rau Bò khai đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân tỉnh Lạng Sơn

Vùng núi Lạng Sơn có đặc sản rau rừng nổi tiếng là rau bò khai

Nếu ai đã từng đi qua Lạng Sơn thì có lẽ không quên được hình ảnh của những cây rau bò khai mọc trên các tán cây, bò trườn trên mặt đất. Người dân nơi đây chủ yếu trồng loại rau này sản xuất, rau bò khai đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Rau bò khai không chỉ là một món ăn ngon có hương vị đậm đà, dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để chế biến thành các món ăn ngon. Bên cạnh đó, loại rau này giống như một vị thuốc Đông Y, dùng để chữa một vài bệnh rất hiệu quả như nóng gan, viêm đường tiết niệu, tiểu tiện không thông… Do vậy, bò khai được coi là đặc sản của người dân tỉnh Lạng Sơn.

rau bo khai

Bò khai đem lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân

Loại rau này có hiệu quả kinh tế và đầu ra khá ổn định nên vài năm gần đây được người dân vùng cao trồng nhiều. Giá rau bò khai khoảng 50.000/kg. Do vậy nó cho hiệu quả kinh tế rất cao.

Nhiều năm trước, khi loại rau này còn chưa được mọi người biết đến nhiều, người nông dân thường rất lo lắng khi trồng loại rau này bởi họ không biết bán rau bò khai ở đâu? Tuy nhiên, ngày nay bò khai được xuất ra Hà Nội và được bán rất nhiều trong các siêu thị, cửa hàng nông sản. Nếu hộ gia đình nào có điều kiện có thể trồng bò khai ngay tại nhà để làm một món lương thực cho bữa ăn thường ngày.

rau bo khai dem lai hieu qua kinh te cao

Trước kia, khi rừng tự nhiên còn nhều, loại rau này thường mọc quanh các ven núi hay trong các khe suối. Nhưng mọi người không biết nhiều đến công dụng của loại rau này và thường bỏ qua. Chỉ vài năm trở lại đây, người dân Lạng Sơn bắt đầu đem trồng nó để đưa vào sản xuất và rau bò khai đem lại hiệu quả kinh tế cao bởi đây là loại rau phát triển nhanh và dễ chăm sóc. Do vậy, mọi người không mất quá nhiều công sức và tiền bạc để trồng loại rau này.

Để mua rau bò khai tại Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11 – ngõ 100 Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Mr.Hà : 01664345863-01226216333

Số máy bàn: 0466865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Tin Mới Nhất 

TIN THỰC PHẨM

Scroll