Thực đơn ăn dặm cho bé yêu 6 tháng tuổi

Từ 6 tháng tuổi trở ra, đây là giai đoạn các mẹ cần lưu ý nhất trong tiến trình ăn dặm của bé. Giai đoạn này quyết định cho sự hứng thú về thức ăn của bé sau này. Bởi vậy, các chị em cần phải  tinh tế trong việc thay đổi bữa ăn hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một vài món ăn dặm giúp trẻ phát triển toàn diện trong những năm tháng đầu đời.

Thực đơn ăn dặm cho bé yêu ngoài 6 tháng tuổi

Từ 6 tháng trở đi, các bà mẹ cần cho trẻ làm quen với những nguồn thức ăn bên ngoài khác ngoài sữa mẹ. Tuy nhiên, nếu bé yêu của bạn sinh non thì thời gian ăn dặm thường muộn hơn so với trẻ sinh đủ tháng. Giai đoạn này giúp trẻ làm quen với thức ăn bên ngoài, cung cấp chất dinh dưỡng để bé phát triển hoàn thiện.

Các mẹ hãy bắt đầu giai đoạn này cho trẻ bằng những thức ăn mềm và dễ tiêu hóa. Các bữa ăn của bé nên bắt đầu từ cháo, soup kết hợp với các loại rau củ quả.

Bí đỏ nghiền

bí đỏ nghiền

Bí đỏ là một loại rau củ thường xuyên được các mẹ sử dụng cho bé ăn dặm. Chỉ cần ½ quả bí đỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Các mẹ có thể luộc/ hấp đến khi chín mềm. Sau đó, nghiền nhuyễn, pha loãng với nước  quấy đều và đun trên lửa nhỏ đến khi sôi là được. Cháo bí đỏ vừa thơm vừa mềm, chắc chắn bé yêu sẽ thích thú.

Khoai lang nghiền

Chỉ cần một củ khoai làng vừa phải, mẹ đem đi rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ngâm khoai trong nước khoảng vài phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó, cho khoai vào nồi hấp cho đến khi chín mềm, nghiền nhuyễn rồi quấy đều với nước sôi cho đến khi mịn sánh là được.

Cháo thịt bò măng tây

cháo thịt bò măng tây

Món ăn này khá kỳ công đòi hỏi các mẹ phải cực kỳ tỉ mỉ trong khâu chuân bị. Măng tây ngâm rửa sạch, cắt thành từng khúc. Thịt bò băm nhuyễn hoặc thái từng miếng nhỏ. Các mẹ có thể phi thơm bơ với tỏi rồi cho thịt bò, măng tây vào xáo chín. Sau đó trộn cùng với cháo, quấy lại trên bếp cho đến khi sôi thì tắt bếp.

Trên đây là vài món ăn dặm phổ biến các mẹ thường làm cho bé yêu ăn dặm. Măng tây ăn dặm đang là món ăn được nhiều bà mẹ trẻ yêu thích. Bạn có thể tham khảo và chế biến để làm phong phú bữa ăn của trẻ mỗi ngày.

Thay đổi hương vị qua: Cách cắm hoa nghệ thuật cho căn phòng của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *