Cách chế biến măng tây phần 1

Măng tây là một thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất, bổ sung tốt đối với sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, tại Việt Nam loại rau này chưa được biết và sử dụng nhiều. Và nhắc đến măng tây, hầu như ai cũng có một thắc mắc đó là cách chế biến măng tây như thế nào cho đúng cách?

Nắm rõ được khó khăn, nhu cầu của khách hầng trong cách chế biến măng tây. Chúng tôi Nông Sản Dũng Hà xin chia sẻ  với bạn một số cách đơn giản để nấu măng măng.

Măng tây luộc

măng tây luộc
măng tây luộc

Luộc măng tây rất đơn giản, măng tây sau khi mua về chỉ cần rửa sạch, sau đó thái thành các khúc vừa ăn. Đun một nồi nước. Khi nước sôi ta thả măng tây vào. Đun thêm trong thời gian khoảng 3 -5 phút là được. Pha sẵn một bát nước đá, sau khi tắt bếp, cho măng ra để ráo sau đó đổ vào bát nước lạnh để tránh măng bị nhũn mất ngon.

Măng tây hấp

măng tây hấp
măng tây hấp

Cách chế biến măng tây hấp rất dễ, tiết kiệm thời gian mà lại cực kì ngon. chọn phần ngọn măng tây để hấp là ngon nhất. Cho măng tây vào nồi hấp trong khoảng 3-5 phút tùy vào độ dày, to của măng. Sau đó, cho ra ngoài và thưởng thức cùng cơm nóng.

Măng tây nướng

măng tây nướng
măng tây nướng

Măng tây nướng là một món ăn nghe rất lạ nhưng lại rất ngon và hấp dẫn nhiều người. Nghe có vẻ cầu kì nhưng cách chế biến măng tây nướng lại rất dễ. Chúng ta có thể sử dụng chảo để nướng măng tây. Chỉ cần quát thêm một chút dầu ôliu vào măng tây, cho lên chảo, đảo đều thế là chúng ta đã có món măng tây nướng thơm ngon, hấp dẫn rồi. Chú ý, nếu nướng bếp than thì khoảng 30s chúng ta phải đảo một lần tránh ngọn măng tây bị cháy.

Một số gia đình có lò nướng, ta cúng có thể chế biến măng tây nướng bằng lò nướng. Cực kì đơn giản. Tương tự như măng tây nướng bằng chảo. ta chỉ cần ướp măng tây cùng dầu ôliu cho thêm chút tiêu và muối để dậy mùi hơn, điều chỉnh độ nóng ở 220 độ C.

Măng tây xào

măng tây xào

Măng tây ngon và nổi tiếng nhất vẫn là dùng để xào. Nó đã trở thành một nét đặc trưng của ẩm thực Châu Á. Vì măng tây rất nhanh chín. Do vậy , khi xào măng tây, chúng ta nên cho măng tây vào cuối cùng, sau đó đảo đều khoảng 1 phút nữa là tắt bếp. Lưu ý, để tăng mùi vị của món ăn, nên cho thêm chút xì dầu, dầu hào hoặc hạt tiêu, vừng trắng.

Măng tây không chỉ được dùng để chế biến các món như: xào, luộc, hấp… mà tùy với từng loại nguyên liệu kết hợp, chúng ta có thể chế biến măng tây thành nhiều món ăn khác nhau, thơm ngon hấp dẫn, đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Tuy nhiên, măng tây là một thực phẩm tương đối khó bảo quản. Do vậy, chế biến măng tây luôn sau khi mua về sẽ là ngon nhất . Nếu không dùng luôn thì chúng ta phải bảo quản đúng cách trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên tới 10 ngày.

Tham khảo thêm giá măng tây: https://mangtay.net/gia-mang-tay-xanh-hien-nay-tren-thi-truong-la-bao-nhieu.html

 

3 thoughts on “Cách chế biến măng tây phần 1

  1. Pingback: Cách chế biến măng tây phần 2 | caymangtayxanh

  2. Pingback: cách chế biến măng tây phần 1

  3. Pingback: Làm sao để bảo quản măng tây xanh tươi ngon nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *