Phân bón vi sinh EMZ – FUSA USA (Hoa Kỳ)

phan bon vi sinh EMZ USA FUSA
Phân bón vi sinh EMZ – FUSA USA (Hoa Kỳ) 
Giá sản phẩm: (VNĐ)600,000 vnđ/lít

Phân bón hữu cơ vi sinh EMZ – Hoa Kỳ được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Hoa Kỳ, được sử dụng rộng rãi trên nhiều nước như Hoa Kỳ, Argentina, Brazin, Trung Quốc, Colombia, Úc, Pháp, Đức, Việt Nam… Phân này đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam chứng nhận và cấp phép sử dụng rộng rãi trên lãnh thổ Viêt Nam. Với những hiệu quả khác biệt đã được thực nghiệm kiểm chứng và một số vườn măng tây tại Hòa Bình, Chương Mỹ, Bắc Ninh áp dụng, đã thấy được hiệu quả rõ rệt. Chúng tôi đã quyết định đưa dòng phân bón hữu cơ vi sinh này vào trong kỹ thuật trồng măng tây. Hứa hẹn sự phát triển rực rỡ cho măng tây trong thời gian tới.

Giới thiệu sơ lược về phân bón vi sinh EMZ – USA

EMZ-USA là một loại phân bón hữu cơ vi sinh, làm tơi xốp, cải tạo và thúc đẩy sự cố định đạm cho cây trồng bằng con đường sinh học trong đất (BNF) với công thức polyme sinh học biệt dược (BioProtect SystemTM). EMZ – USA® bao gồm hỗn hợp enzyme và những vi khuẩn có lợi cho đất được kết hợp một cách hợp lý với thành phần 100% sinh học, không độc tố, không hoá chất.
EMZ-USA là hỗn hợp dung dịch đặc chứa các enzyme của vi khuẩn; Hỗn hợp này bao gồm với rất nhiều vi sinh vật (VSV) khác nhau và các enzyme của chúng, trong số VSV đó có các vi khuẩn khoáng hóa và cố định Nito. Hỗn hợp này rất ổn định trong cơ chất với tuổi thọ cao và tất cả các VSV đều sống tại thời điểm sử dụng hỗn hợp này.
Khi hỗn hợp EMZ-USA được pha loãng và hoạt hóa, các cơ chất có sẵn trong đất sẽ có chức năng như là môi trường cho các tế bào vi khuẩn và các enzyme của chúng không di động và bị rửa trôi. Sự giữ cố định của các tế bào vi khuẩn và các enzyme bằng cơ chất có sẵn trong đất sẽ cho phép các VSV này sống và sản sinh ra các enzyme với tốc độ nhanh và thời gian dài hơn ở đất đã được xử lí bằng EMZ-USA.
ENZYME – USA là một hỗn hợp vi khuẩn hữu cơ với trên 20 loại vi sinh không mang mầm bệnh và enzyme của chúng trong polime hữu cơ và 100% tự nhiên. Những vi sinh vật trong hỗn hợp này được giữ bất động với công nghệ BioProtect System để cho hiệu quả cao nhất khi sử dụng.
phan bon huu co vi sinh emz usa

Phân bón hữu cơ vi sinh EMZ – USA đã được Bộ Nông Nghiệp VN cấp phép và khuyến khích sử dụng:

 • Phục hồi độ màu mỡ và tái tạo lại sức sản xuất chất dinh dưỡng của đất.
 • Tăng sản lượng cây trồng.
 • Tăng chất lượng sản phẩm nông nghiệp
 • Tăng năng suất.
 • Bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng và sức khỏe người tiêu dùng.
 • Giúp làm giảm hiệu ứng nhà kính.

Những tác dụng của phân hữu cơ vi sinh EMZ – USA

EMZ-USA khoáng hoá chất dinh dưỡng; tạo khí nitơ, chất kháng sinh tự nhiên, kích thích sự phát triển của cây; điều hoà khí nitơ, tăng chất hữu cơ cho đất, điều chỉnh nồng độ pH trong đất, ngăn chặn mầm bệnh, thúc đấy sự tăng trưởng phát triển của cây trồng, tăng sự màu mỡ cho đất, tăng khả năng hấp thụ và giữ chất dinh dưỡng; tăng sự hoạt động của vi khuẩn có lợi trong đất và cây trồng.

Tác động lên đất: 

Phân vi sinh hữu cơ EMZ-USA khoáng hóa chất dinh dưỡng, sản sinh Nitơ, làm giàu chất hữu cơ và độ màu mỡ cho đất, điều hòa pH trong đất, tăng kết cấu lý hóa học của đất. Tích tụ và thúc đẩy sự hoạt động của các vi sinh vật sống trong đất và cộng sinh có lợi cho cây trồng, kìm chế sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh trong đất.

Khi cho chế phẩm phân bón hữu cơ sinh học EMZ – USA vào đất, các vi sinh vật trong chế phẩm khởi đầu bằng quá trình nhân lên của các tế bào; quá trình này chủ yếu diễn ra ở vùng rễ của các loại cây trồng. Quá trình nhân lên của các vi sinh vật đó sẽ kéo dài từ 3 đến 5 tuần (phụ thuộc vào liều lượng, loại đất, tình trạng màu mỡ, nhiệt độ và độ ẩm). Khi các vi sinh vật đã phát triển đầy đủ và thích nghi với môi trường trong đất, đất sẽ chứa một quần xã đa dạng các vi sinh vật hiếu khí và kị khí rất phổ biến trong đất, để làm giàu các chất dinh dưỡng cho cây ở trong đất.
EMZ Fusa nhanh chóng phục hồi đất đất bị bạc màu, chai, cứng trên diện rộng. Giúp cây xoài bung chồi đồng loạt, khỏe mạnh

Tác động lên cây trồng:

Kìm hãm bệnh hại cây trồng làm các cây trồng khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng với các sâu bệnh hại cây và những điều kiện bất lợi của môi trường. Kích thích sản sinh chất kháng sinh và hoocmon sinh trưởng của cây, thúc đẩy sự hoạt độngcủa các vi sinh vật sống cộng sinh có lợi cho cây trồng. Cuối cùng tăng sản lượng cây trồng và tăng chất lượng sản phẩm từ cây trồng.

Thành phần vi sinh có trong phân bón hữu cơ EMZ – USA:

 • Aerobic Bacter
 • Anaerobic Bacter
 • Azotobacter
 • Clostridium
 • Bacillus
 • Micrococcus
 • Nitrosomonas
 • Pseudomonas
 • Rhizobium
 • Streptomyces.

Các chất đa và trung lượng: 

 • Đạm (N): Tăng cường sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.
 • Lân (P2O5): Thúc đẩy ra rễ, hình thành thân lá, hoa quả và hạt.
 • Kaly (K2O): tăng cường huy động dinh dưỡng từ đất và trao đổi dinh dưỡng trong cây.
 • Magiê (MgO): Hỗ trợ duy trì ổn định pH, thúc đẩy các hoạt động của VSV cố định đạm.
 • Can xi (CaO): Tham gia vào cấu tạo và hoạt động của tế bào, kích hoạt enzyme.
 • Lưu huỳnh (S): Là thành phần cấu tạo và tham gia vào quá trình quang hợp của cây trồng.

Các chất trung và vi lượng: 

 • Bo: giúp cho việc chuyển hóa đường trong cây.
 • Kẽm: Thúc đẩy tạo ra hóc môn sinh trưởng, tạo thành tinh bột và tạo hạt.
 • Mangan: Tham gia vào kích hoạt enzyme và trao đổi nitơ.
 • Sắt: Thiết yếu cho quang hợp và hình thành các chất diệp lục.
 • Đồng: thiết yếu cho trao đổi protein và cacbon.
 • Môlipđen: Thúc đẩy sự tổng hợp nitơ.
 • Côban: Tăng cường sự tổng hợp nitơ cho cây và củ.

Lợi ích của phân bón hữu cơ vi sinh EMZ-USA?

Kết quả cao hơn, cây trồng sinh trưởng tốt hơn, tăng chất lượng vụ mùa, tăng sức kháng sâu bệnh, giảm lượng phân bón cần thiết, cây lớn nhanh sớm ra hoa kết trái, cải thiện đất canh tác

Trong vòng bao lâu, EMZ-USA có thể điều hoà lượng nitơ?

Lượng nitơ cung cấp phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi loại cây trồng. Giai đoạn hoạt động hiệu quả của khí nitơ là khoảng từ 2 đến 3 tháng mỗi lần sử dụng, sau mỗi lần sử dụng sẽ thấy hiệu qủa rõ nét nhất trong khoảng từ 3 đến 4 tuần do trong thời gian đó chất enzyme hoạt động mạnh.

Liệu chất EMZ-USA có tạo ra quá nhiều nitơ không?

Không. Bởi vì cây trồng tự nó sẽ điều hoà nhờ thế mà những vi sinh vật trong hỗn hợp này sẽ điều hoà và khoáng hoá lượng nitơ từ trong không khí và khi cầu nitơ đã được đáp ứng đủ, các vi sinh vật sẽ ngừng việc tạo khí nitơ lại.

Có thể dùng EMZ-USA với kỹ thuật trồng cây trong nước (có pha chất dinh dưỡng) không?

Có. Những vi sinh vật trong hỗn hợp sẽ tiếp cận với hệ thống rễ của cây trồng hay bất kỳ tầng đất  nào được sử dụng theo cách này. Những vi sinh vật cũng vận động trong hỗn hợp chất dinh dưỡng cung cấp cho cây trong nước, tăng khả năng hấp thụ cho cây. Kết quả là cây trồng và bộ rễ phát triển, sản lượng tăng.

Vi khuẩn điều hoà khí nitơ cần những chất gì?

Chúng cần một số chất. Một là chất đã tồn tại sẵn trong hỗn hợp EMZ-USA hoặc những nguồn khác là nitơ, tất cả các dạng của đường, và chất hữu cơ.

Có những loại vi khuẩn gì trong chất trên?

Có 3 loại cơ bản: Aerobic đó là vi khuẩn sống cần không khí, Anaerobic loai vi khuẩn sống không cần không khí và facultative loại vi khuẩn có thế sống được trong cả hai điều kiện trên.

EMZ-USA có chứa cacbon không?

Có. Chất cacbon như một nguồn năng lượng tạm thời cho vi khuẩn.

Cây trồng sẽ tăng được lượng protein dự trữ nhờ EMZ-USA chứ?

Đúng. Sử dụng sản phẩm này sẽ cho thấy lượng protein có trong cây trồng cao hơn mức thông thường.

Vi khuẩn trong chất này sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở kể cả trong điều kiện khô hạn chứ?

Không. Chúng sẽ co lại và sinh sôi khi độ ẩm thích hợp cho vi khuẩn xuất hiện lại.

Chất Ammoniac khan có ảnh hưởng tới EMZ-USA?

Không. Vi khuẩn có khả năng điều hoà được lượng nitơ và tăng khả năng nitrat hoá này cũng sẽ giúp cho rễ hấp thụ được ammoniac khan.

Liệu nhiệt độ thấp hay nhiệt độ cao hay ánh mặt trời trực tiếp có ảnh hưởng tới vi khuẩn?

 Không. Bởi vì vi khuẩn này không mang mầm bệnh, lớp vỏ cứng bên ngoài giúp chúng có thể đối kháng chịu được nhiệt độ cao thấp cũng như là tia hồng ngoại từ ánh nắng mặt trời.

Sản phẩm này có đủ an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với da?

Có. Vi khuẩn này là vô hại và không mang độc hại cho bất kì cái gì. Kể cả cây trồng, vật nuôi và con người.

Chất EMZ-USA được tạo ra – có tính di truyền hay nó có chứa những sinh vật mang tính di truyền?

Không. EMZ-USA không có cả hai điều trên.

EMZ-USA có loại bỏ những chất độc trong đất ?

Đúng. Nó còn phụ thuộc vào loại độc tố. Nó không thể loại bỏ chất phóng xạ nhưng có thể giúp cải tạo đất có lượng muối cao, chất hoá hoá học và sắt.

Thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm, thuốc diệt côn trùng và những chất hoá học trong nông nghiệp khác có thể trộn lẫn hoặc sử dụng cùng lúc với EMZ-USA không? 

Có. Rất nhiều nông dân đang sử dụng cách thức này. Ngoại trừ trường hợp đó là những chất hoá học trong nông nghiệp có chứa thành phần như formaldehyde, lượng sắt cao và lượng sulfur  cao. Những chất này nên được sử dụng riêng lẻ.

Lượng nitơ hoá học quá nhiều có thể giảm bớt khi sử dụng EMZ-USA không và giảm bao nhiêu?

Có. Tới 75%. Trong nông nghiệp, việc sử dụng khí nitơ hợp lý hơn cho  một lượng qúa nhiều thì có thể giảm bớt. Bạn sẽ có được lượng nitơ vừa đủ nhờ sự giúp đỡ của kỹ thuật của chúng tôi.

EMZ-USA có ảnh hưởng gì đối với nồng độ pH trong đất?

Một vài vi khuẩn trong hỗn hợp EMZ-USA là giúp cân bằng lượng hydrogen, chúng có thể khéo léo điều chỉnh lượng hydrogen cho nên nông độ pH có thể được trung hoà nếu trong đất có quá nhiềuacid hay quá nhiều kiềm.

Khi sử dụng EMZ-USA sản lượng sẽ tăng đến mức nào?

Kết quả có thể tăng đến 150% nhưng mức tăng sản lượng trung bình là 15%- 40%.
Để đem lại kết quả tốt nhất lượng chất hữu cơ hay nguồn dinh dưỡng trong đất nên trong khoảng bao nhiêu?
Lượng chất hữu cơ trong đất nên chiếm 2%, hoặc lượng nitơ có thể thêm vào từ mức 50 đến 60 đơn vị/ha.

EMZ-USA giúp cây trồng chống chọi với sâu bệnh ra sao?

EMZ-USA giúp cây trồng phát triến nhanh hơn, khoẻ hơn, khả năng chống chọi với bệnh tật cao tự thân cây có khả năng phòng vệ tốt hơn.

EMZ-USA có ảnh hưởng tới đời sống của Giun đất?

Có. Bởi chất này giúp làm tơi đất trồng trọt và tăng độ màu mỡ, Giun đất cũng hoạt động và sinh trưởng mạnh hơn.

EMZ-USA giúp cải tạo đất nhiễm mặn và đất sét ra sao?

Trong đất nhiễm mặn, vi khuẩn EMZ-USA sẽ giữ lại lượng muối nên cây trồng không bị ảnh hưởng. Trong đất sét, đất canh tác khi những vi khuẩn chết  vẫn còn những vỏ cứng nằm trong đất. Chất lượng đất trồng trọt được cải thiện.

Sẽ có lợi về môi trường nếu ta sử dụng EMZ-USA gần nguồn nước chứ?

Ích lợi chính là sẽ giảm được lượng nitơ hoá học, phân hoá học và các chất hoá học dùng trong nông nghiệp khác. EMZ-USA tự bản thân sẽ không còn sót lại gì để nhiễm vào nguồn nước hay tầng ngầm nước.
emz usa la gi

Có thể pha chế EMZ-USA với bất kì loại nước nào, ví dụ như nước giếng hay nước khử trùng bằng clo?

EMZ-USA có thể hoà lẫn với bất kì loại nước nào trừ nước biển hay nước lợ và nước khử trùng cao bằng clo. Khi chúng ta chỉ có sẵn nước khử trùng bằng clo, nên mở can đựng nước để lượng clo có thể bốc hơi. Nước có nồng độ clo bình thường thì có thể hoà ngay với EMZ-USA.

Cách sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh EMZ – USA

1 lít sp + 1-2kg rỉ mật đường (2-3kg đường đỏ, đường hoa mai) + 100 lít nc sạch không chứa clo. Khuấy đều, ủ kín trong 24 tiếng. Sau đó mở nắp rồi lấy miếng vải màn che tránh bụi và côn trùng bay vào. Để như vậy 3-5 ngày rồi đem pha thêm 600-700 lít nc rồi đem tưới. Tưới lần 2 cách lần 1 từ 15-20 ngày. Không lưu trữ dung dich đã pha loãng.

Liều lượng sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh EMZ cho măng tây:

 • Đối với cải tạo đất trước khi trồng: ta dùng 4-5 lít/ha.
 • Đối với cải tạo đất sau khi trồng: dùng khoảng 2-3 lít/hả.
 • Đối với vườn bị sâu bệnh nấm tấn công: 3 -4 lít/ha.

 Những số liệu sau khi sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh EMZ:

Dữ liệu khi sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh emz

Tại sao măng tây nên sử dụng bón phân hữu cơ vi sinh EMZ FUSA USA ?

Măng tây xanh là cây cực kỳ kén đất, các yêu cầu của nó rất cao. Từ khí hậu, thổ nhưỡng, nồng độ pH. Chính vì vậy, việc cải tạo đất rất quan trọng. Hầu hết các vùng đất chuyển sang trồng măng tây đều là đất đã qua sử dụng. Lượng phân bón NPK sử dụng quá nhiều, nồng độ PH đều dưới 5 tại các khu vực miền bắc. Vậy nên EMZ sẽ giúp chúng ta cải thiện điều này.

Trong phân bón EMZ USA có các chủng vi sinh giúp cho đất tốt hơn, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều hơn. Đặc biệt, đối với măng tây là cây có nhiều chất dinh dưỡng nên chúng sẽ hút chất đất rất mạnh. Nếu chúng ta không bổ sung đầy đủ và kịp thời thì quá trình sinh trưởng của măng tây sẽ không đảm bảo.

Sử dụng EMZ Fusa kết hợp với hữu cơ vi sinh bón gốc và bón lá sẽ tiết kiệm chi phí phân bón rất nhiều. So với dùng NPK truyền thống thì chi phí bỏ ra dùng EMZ sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Để so sánh chính xác số liệu thực tế, các bạn ghé thăm bài viết: Kỹ thuậ t trồng măng tâytổng chi phí đầu tư trồng măng tây theo phương pháp truyền thống. Với giá 1 lít phân bón EMZ hiện tại là 600.000đ/lít.

Liên hệ tư vấn 24/24: 01664345863

 

.

Contents

Tin Mới Nhất 

TIN THỰC PHẨM

Scroll