CÂY MĂNG TÂY

Cây măng tây có tên tiếng Anh: măng tây, tên khoa học:  măng tây officinalis  L. thuộc họ măng tây  Asparagaceae, 

Are a green plant of the plant in Vietnam from the year 60 – 70 at the fields as Đông Anh – Hà Nội, Kiến An – Hải Phòng, Đức Trọng – Lâm Đồng. Sản phẩm của cây măng tây là thân non, có hàm lượng dinh dưỡng cao, gồm nước chiếm 83%, chất khô 17%, trong đó: protein 2,2%, đường 1,2%, chất xơ 2,3% và Nhiều khoáng chất như kali, magnê, canxi, sắt, kẽm, selenium, đồng, phospho, … Ngoài ra, chúng ta còn chứa rất nhiều vitamin quan trọng như vitamin K, C, A, Pyridoxine (B6), Riboflavin ( B2), Thiamin (B1) và các chất khác như Triptophan, Folate, ..

Gia mang tay xanh

Môi trường phát triển:

Măng tây là loại cây trồng lâu năm, được mô tả là thân thảo chân, được trồng trong các vùng có nhiệt độ trung bình khoảng 25 o C. Tuy nhiên, ngày nay, bạn hãy làm các bộ phận trong các lựa chọn giống nhau, nên đã tạo ra các dòng măng tây Xanh, sinh viên và phát triển trong vùng nhiệt đới có nhiệt độ trung bình trong năm cao. Mefarregment of măng tây is măng. Before nhúng khỏi mặt đất, măng có màu trắng, mềm, khi mọc cao hơn chúng ta biến thành màu xanh lá cây và phát sinh cây cành, cây có thể cao từ 1,5 – 2 m.

Măng tây là cây ưa sáng, chúng tôi rất mẫn cảm với trồng cây. Đất trồng cây măng tây phải có độ cao, xốp xốp, độ mùn và độ pH từ 6 – 7 là tốt nhất. Để có măng mềm, ngọt, cần phải cung cấp đủ nước và giữ ẩm cho cây, độ ẩm tốt nhất là từ 65 – 70%.

Măng tây được trồng bằng hạt (chủ yếu là hạt lai F1). Thời gian gieo trồng, chăm sóc trong vườn ươm khoảng 2 – 3 tháng, khi cây cao được 25 – 30 cm đem trồng ở ruộng sản xuất. Sau khi trồng, nếu chăm sóc tốt, từ tháng thứ ba cây bắt đầu cho măng. Tại các vùng nhiệt đới không có mùa đông, cây sinh trưởng, phát triển quanh năm nên cho năng suất khá cao. Thời gian khai thác kinh tế kéo dài 10 – 15 năm. Mật độ trồng trung bình từ 20.000 – 22.000 cây/ha. Cây rất ít bị sâu bệnh, thường có 2 loại bệnh phổ biến như sau: bệnh chết cây do nấm Fusarium oxysporum và F. moniliforme và bệnh khô cành, sọc thân do nấm Puccinia Asparagi.

Thu hoạch măng tây

  • Măng tây xanh có thể mất ba mùa để thu hoạch; bạn có thể thu hoạch một ít trong thời gian đầu khi cho măng bói.
  • Trong năm đầu tiên, chỉ cần chăm sóc cây măng tây để ngọn măng tây được mọc. Năm tiếp theo, loại bỏ các lá già, và chăm sóc các chồi măng tây bắt đầu mọc lên.
  • Trong những năm tiếp theo, duy trì quy trình chăm sóc và chỉ thu hoạch những ngọn măng tây to hơn cái đũa.
  • Măng tây có thể được thu hoạch trong một thời gian khoảng 2-3 tuần một lần khi các ngọn măng tây bắt đầu xuất hiện. Theo dõi một cách nghiêm ngặt những chồi măng tây của bạn để bạn không bỏ lỡ vụ thu hoạch!
  • Mangtayxanhthanhoai
  • Sau khi thu hoạch, cho phép cây, lá măng tây phát triển; điều này giúp bổ sung các dưỡng chất cho sản xuất ngọn măng tây trong năm tới.
  • Cắt ngọn măng tây dài khoảng 6 inch từ sát gốc.

Để có những măng tây tươi ngon đến người tiêu dùng phải trải qua nhiều đoạn công đoạn. Specially is too trình gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch cây măng tây xanh need many duration and công sức. That’s the way to the măng tây xanh có giá trị cao.

For more details you can liên hệ to addresses following to be giải đáp mọi thắc mắc and are tư vấn đặt hàng rau măng tây chính hãng tốt nhất.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

P104 Tập Thể Dục Ngõ 409 Đường Kim Mã Q.Ba Đình Tp.Hà Nội

Ông Dũng: 0984399922

Mr.Hà: 01664345863-01226216333

Cố định: 02466865840

Email: mangtayxanh.bn@gmail.com

Tin Mới Nhất 

TIN THỰC PHẨM

Scroll