Tìm mua rau tầm bóp về điểm tô trong bữa cơm gia đình

Cái tên rau tầm bóp tưởng chừng như rất quen thuộc với người dân Việt Nam nhưng nó lại có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Mỹ. Sau này do tác dụng của nó mà lan ra khắp các vùng khác  và trở nên phổ biến ở nước ta.

Rau tầm bóp mọc trên khắp các bờ ruộng, bãi đất hoang hay ở ven đường, ngoài ra còn mọc ở ven rừng từ vùng thấp đến vùng có độ cao 1.500m so với mặt nước biển.

Từ lâu, người dân Việt Nam đã sử dụng rau tầm bóp làm món rau trong bữa cơm đạm bạc, khi xã hội ngày càng phát triển, sống giữa những nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng, mọi người lại càng muốn quay về những loại rau hoang dại ngày xưa.

cay tam bop

Bán rau tầm bóp ở đâu? Ở thành thị hiện nay, họ rất ưa chuộng những loại rau hoang dại mà không chứa chất kích thích này. Nó không những đảm bảo sức khỏe mà còn có nhiều công dụng giúp chữa được nhiều bệnh trong cơ thể con người. Hơn thế nữa, giá rau tầm bóp lại không hề đắt hơn so với các loại rau khác. Vậy nên nó càng được ưa chuộng.

Tầm bóp có vị đắng nhẹ, tính mát và không gây độc khi ăn. Bắt nguồn từ những bài thuốc của Ấn Độ xa xôi làn truyền qua các nước phương Đông, rau tầm bóp có thể điều trị được một số bệnh trong cơ thể như rối loạn dạ dày, tiêu đờm, lợi tiểu, cảm sốt và bệnh đái tháo đường.

Mua rau tầm bóp ở đâu? Ở những cửa hàng nông sản, siêu thị thường bán những loại rau này. Đây là loại cây mọc quanh năm, ra quả mọng tròn, khi chin thì có màu đỏ. Quả tầm bóp được dùng làm một bài thuốc bổ trong các vị thuốc nam cổ truyền.

Chính bởi vậy, tầm bóp đặc biệt là người dân ở những thành phố lớn và họ coi đây là một loại rau sạch vì hiện nay nó vẫn mọc hoàn toàn hoang dại và đặc tính dinh dưỡng và chữa bệnh của nó.

Tin Mới Nhất 

TIN THỰC PHẨM

Scroll