Rau tầm bóp – món ăn ngon tô đậm thêm bữa cơm gia đình

Cây rau tầm bóp là một món ăn bình dị, quen thuộc, gần gũi với bữa cơm gia đình Việt. Đây là loại rau được bắt nguồn từ Châu Mỹ, sau này xuất hiện nhiều và được ưa chuộng tại thị trường nước ta.

Rau tầm bóp thường sinh trưởng và phát triển ở các khu vực ven núi thấp hoặc trồng rau tầm bóp ở các vùng đất trống bỏ hoang hay bờ ruộng.

Xã hội ngày càng phát triển, khi con người luôn phải đối mặt với những loại rau bẩn sử dụng chất hóa học, kích thích thì những loại rau có nguồn gốc từ thiên nhiên, núi rừng như rau tầm bóp lại được con người tìm mua nhiều hơn, nhất là những người sống ở thành thị. 

rau tầm bóp

Bán rau tầm bóp ở đâu?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Rau tầm bóp từ lâu đã nhận được sự tin yêu và trở thành món ăn không thể thiếu trong sổ tay nội trợ của các chị em phụ nữ. Cách chế biến rau tầm bóp vô cùng đơn giản. Không những đây là loại rau sạch, dễ dàng chế biến mà tác dụng của rau tầm bóp đối với cơ thể còn rất tốt.

Bên cạnh đó, so với thị trường các loại rau củ khác, rau tầm bóp có giá cả rất phải chăng

Rau tầm bóp khi ăn có vị hơi đắng, thanh mát. Do vậy sử dụng tầm bóp có thể giải độc, thanh mát cơ thể. Ngoài ra, từ xa xưa, theo các nhà Y học cổ truyền người Ấn Độ thì rau tầm bóp còn được dùng làm thuốc để chữa trị một số bệnh, chẳng hạn: lợi tiểu, rối loạn đường tiêu hóa, dạ dày, cảm sốt, tiêu đờm…

Mua rau tầm bóp ở đâu? Rau tầm bóp là loại rau mọc quanh năm. Dó đó, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua rau tầm bóp ở các siêu thị, cửa hàng nông sản sạch. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên cẩn trọng ở bước chọn rau để chọn được những bó rau tươi ngon mà an toàn nhất.

Bên cạnh đó, quả tầm bóp khi chín thường có màu đỏ m ận, chín mọng nước. Trong các bài thuốc nam, quả tầm bóp được coi là một bài thuốc quý.

Bởi chính những lí do trên, mà hiện nay, tại thành thị người ta ưu chuộng rau tầm bóp rất nhiều. Ngoài là món ăn ngon, giàu dưỡng chất còn là một bài thuốc quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *