Những đặc điểm cơ bản của rau cải làn

Những đặc điểm cơ bản của rau cải làn

Phần ăn được của cải làn là phần ngồng do cải làn chứa nhiều tinh bột cho nên ăn không mềm như ruột rau nhưng lại rất giòn, có mùi vị đặc biệt, do cải làn có màu xanh sẫm cho nên đã trở thành một màu sắc được yêu thích trên bàn ăn.

Là món rau quen thuộc của người dân Lạng Sơn. Trong rau cải làn, mọi người đặc biệt quan tâm đến ngồng cải bởi đây là phần chứa nhiều chất xơ nhất trong cây cải. Ruột rau không mềm như những loại rau khác mà lại rất mềm và có hương vị đặc biệt. Chính bởi cái màu sắc đặc biệt của loại rau này mà cải làn là món ăn được nhiều chị em nội trợ lựa chọn trong bữa cơm gia đình.

cai lan

Công dụng cơ bản 

Chính bởi vị đăng đắngmà đem lại rất nhiều công dụng cho người thưởng thức. Nó giúp kích thích vị giác, tăng cảm giác thèm ăn ở mọi người. Hơn thế nữa, nó còn thúc đẩy đường ruột dạ dày nhu động, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt và hiệu quả hơn. Và cũng chính bởi vị đắng của loại rau này mà nó có công dụng tuyệt vời trong việc thanh nhiệt, giải độc.chống táo bón., làm đẹp da, sáng mắt.

Bán rau cải làn ở đâu? Đối với người dân thành thị, họ cực kỳ ưa chuộng những loại rau miền núi, hoang dại. Được tìm thấy nhiều ở những siêu thị hay cửa hàng nông sản.
Chú ý khi chế biến cải làn bởi nó có vị ngọt đắng, khi xào cho thêm ít đường yà rượu sẽ đỡ đắng. Đồng thời khi cho nước canh phải nhiều hơn rau 1 chút, thời gian xào cũng lâu hơn 1 chút vì cải làn cứng khó chín.

Tin Mới Nhất 

TIN THỰC PHẨM

Scroll