Say đắm với cải mèo Mộc Châu hút hồn mọi tín đồ sành ăn Hà Thành

Đã bao giờ bạn nghe và thưởng thức món ăn cải mèo dầm trứng? Đây là một đặc sản của vùng đất Mộc Châu tươi đẹp. Món ăn tưởng chừng như đơn giản này lại là thứ hấp dẫn du khách nhiều nhất khi đến với vùng đất Mộc Châu xinh đẹp.

 Hương vị quen thuộc của cải mèo Mộc Châu

Khi thưởng thức món ăn này, thứ lưu lại trong lòng mỗi người có lẽ là cái vị đăng đắng khó quên của rau cải. Tuy nhiên, loại rau này chỉ có độ đắng vừa phải. Khi ăn, cái đăng đắng sẽ qua đi rất nhanh, để lại là vị ngọt ngào, tươi ngon, mềm mại của rau cùng vị đậm đà của nước chấm. Hương vị đặc trưng đó, ăn một lần thì chẳng dễ gì quên được. Đông về, ăn cải mèo chấm nước mắm dầm trứng vừa ngon, bổ, lại ấm áp lòng người.

cai meo

 Cách chế biến cải mèo Mộc Châu

Trước tiên, tìm mua loài rau này dường như không dễ. Mua rau cải mèo ở đâu? Loại rau này không phổ biến ngoài chợ nên thường khó tìm mua và người tiêu dùng sẽ không biết cách chế biến ra sao.

Giá rau cải mèo như thế nào. Loại rau này đã được Công Ty TNHH Nông Sản Dũng Hà phân phối trên địa bàn Hà Nội.

Thông thường, mọi người thường đem luộc rồi dầm trứng với tương làm nước chấm.

Cái vị đăng đắng, ngăm ngăm vừa phải của rau quyện với vị ngọt, vị thơm, vị mặn của xì dầu, rồi là cái béo của lòng đỏ trứng gà… Tất cả hòa thành một thứ hương vị rất mê hoặc, ăn một miếng rồi lại muốn ăn thêm, ăn một lần rồi lại muốn ăn thêm lần nữa

Cải mèo Mộc Châu ngoài ăn luộc còn có thể dùng ăn lẩu, xào với thịt hun khói, thịt gà… món nào cũng đặc sắc và có hương vị riêng. Nhưng ăn luộc chấm mắm dầm trứng vừa bình dị mà lại giữ được nhiều hương vị của cây cải mèo Mộc Châu nhất.

Nếu ai có dịp đi qua vùng đất bình yên, xinh đẹp này chớ quên ghé lại để thưởng thức món ăn ngon và đầy mê đắm này.

Liên hệ mua cải mèo Mộc Châu:

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Email: nongsandungha@gmail.com
Hotline : 0901.539.693
Số máy bàn: 02466865840

Tin Mới Nhất 

TIN THỰC PHẨM

Scroll