Một số thông tin về củ hủ dừa

 
Củ hủ dừa là phần non nhất trên đọt cây dừa, nó được coi như “trái tim” của cây dừa. Mỗi khi người ta lấy là được 1 cái to, ở ngoài được bọc bằng những cái mo xơ, bên trong là phần trắng, non và ngọt nhất của củ hủ dừa.Củ hũ dừa màu trắng nõn hoặc đục, khi ăn có vị rất giòn và ngọt.
Củ hủ dừa là loại thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, chứa nhiều khoáng chất: sắt, magiê, kẽm… và không chứa cholesterol, chất béo bão hòa.
 
Một số công dụng:
Củ hũ dừa ngọt, mát dịu, là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa và có nhiều khoáng chất.Thông thường các món được chế biến với củ hũ dừa thường là các món trộn, gỏi kết hợp cùng hải sản tươi sống hoặc các loại thịt heo, bò, gà.
Người dân xứ dừa thường sử dụng phần đọt non này để chế biến thành những món ăn dân dã, thú vị: củ hũ dừa nấu tôm thịt, gỏi củ hũ dừa tôm thịt, củ hũ dừa chiên bánh xèo, củ hũ dừa xào mề gà hoặc bóp xổi, canh củ hũ dừa…
Dù ở cách chế biến đơn giản hay phức tạp củ hũ dừa đều kích thích vị giác khi ăn, để lại hương vị khó quên trong lòng người thưởng thức.
 
Người dân xứ dừa lấy phần này để chế biến những món ăn dân dã nhưng độc đáo, quyến rũ nhiều du khách, mang nét đặc trưng của nơi đây như củ hủ dừa xào lòng gà, chiên bánh xèo,xào tôm, bóp xổi,nấu tôm thịt, gỏi củ hủ dừa, canh nấu thịt viên, hoặc đơn giản là ăn sống….

Tin Mới Nhất

TIN THỰC PHẨM

Scroll